Digitech JSC tư vấn mua máy chủ server chuyên nghiệp

29/04/2022415 lượt xem

Chắc bạn đang rất phân vân không biết nên mua máy chủ nào, bạn cần có sự tư vấn mua máy chủ server để chọn được dòng máy bền, chất lượng và đáng tin cậy nhất. Đừng lo lắng công ty cổ phần Giải Pháp Công Nghệ Số sẽ giúp bạn chọn được chiếc máy chủ ưng ý nhất.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Có những loại máy chủ nào phổ biến trong thị trường hiện nay?

Trước tiên, muốn chọn được chiếc máy chủ bạn hãy tìm hiểu máy chủ là gì. Có thể hiểu máy chủ server là hệ thống bao gồm phần mềm và phần cứng của máy tính. Máy chủ là trung tâm kết nối các máy tính lại với nhau đồng thời còn là nơi điều hành chung mạng máy tính cho một quy mô hoạt động.

máy chủ server dell

máy chủ server dell

Máy chủ server được chia thành các nhóm sản phẩm như sau:

Máy chủ vật lý riêng

Máy chủ vật lý đảm nhận công việc là chạy phần cứng và được hỗ trợ các thiết bị riêng như HDD, CPU, Ram, Card mạng…

Máy chủ ảo

Máy chủ ảo được tách ra từ máy chủ vật lý bằng phương pháp sử dụng công nghệ ảo hóa. Từ một máy chủ riêng tách ra thành nhiều máy chủ ảo khác nhau có chức năng như một máy chủ vật lý và chia sẻ tài nguyên trên máy chủ vật lý gốc.

Máy chủ đám mây

Máy chủ đám mây được cho là máy chủ khỏe và mạnh nhất, kết hợp từ nhiều máy chủ vật lý gốc khác nhau, cùng với hệ thống lưu trữ SAN và máy chủ đám mây xây dựng trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây, có khả năng truy xuất thông tin, dữ liệu vượt trội hơn và giúp cho máy ổn định lâu dài hơn.

Yếu tố cần đáp ứng khi mua máy chủ là gì?

Có nhiều loại máy chủ mà bạn cần tư vấn mua máy chủ server với nhiều mục đích khác nhau. Và để chọn mua được chiếc máy chủ chuyên dụng tốt nhất thì bạn nên xem xét những yếu tố quan trọng dưới đây

máy chủ server

Tiêu chí chọn máy chủ

Yêu cầu cho hiệu suất của máy chủ

Thường các doanh nghiệp có các yêu cầu và nhu cầu về hiệu suất sử dụng máy khác nhau. Để tư vấn mua máy chủ server tốt nhất thì bạn đừng bỏ qua hiệu suất sử dụng của máy. Tùy thuộc vào yếu tố như số lượng người dùng. Ngoài ra, hiệu suất cũng phụ thuộc vào loại dịch vụ mà bạn muốn cung cấp với máy chủ của mình.

Những yếu tố này xác định số lượng máy chủ mà bạn có thể cần. Thêm nữa, hiệu suất cũng phụ thuộc vào phần cứng mà bạn muốn sử dụng. Do đó, nếu như bạn chưa chắc chắn được hiệu suất của mình thì sẽ rất cần đến sự tư vấn mua máy chủ server từ các chuyên gia về vấn đề như băng thông hay thời gian tải.

Chức năng của máy chủ

Có nhiều máy chủ server  để phục vụ những mục đích khác nhau như: máy chủ quản lý dữ liệu, in ấn, máy chủ server quản lý hệ thống khách hàng. Trong một công ty, doanh nghiệp máy chủ có nhiệm vụ điều hành toàn bộ máy trong công ty. Ngoài ra, máy chủ server còn tiết kiệm được chi phí của một doanh nghiệp khi họ cần chú trọng đến đầu tư vào đầu máy mà không cần tốn quá nhiều chi phí vào toàn bộ các thiết bị máy móc.

Tiêu chí về chất lượng

Một máy chủ server tốt bao gồm: cấu hình máy tốt và khả năng chịu lỗi. Một chiếc máy chủ server có cấu hình tốt chính dựa vào việc truy xuất dữ liệu có nhanh và tốt hay không. Bên cạnh đó, CPU nhiều nhân càng tốt vì nó cũng là một trong những tiêu chí đánh giá máy chủ tốt hay không.

Tiếp đó, chiếc máy chủ server chất lượng phụ thuộc vào khả năng chịu lỗi. Khả năng chịu lỗi của máy được thể hiện qua chức năng RAID. RAID là hệ thống được tạo nên từ nhiều ổ cứng vật lý, có nhiệm vụ ghi và đảm bảo hệ thống dữ liệu máy chủ.

Tiêu chí về giá cả

Chất lượng máy chủ cũng phụ thuộc vào giá cả: giá rẻ, giá trung bình, giá cao mà tùy vào kinh tế để bạn lựa chọn. Và tất nhiên, mỗi mức giá sẽ tương ứng với chất lượng mà sản phẩm mang lại. 

Các thương hiệu máy chủ

Có nhất nhiều thương hiệu máy có thể kể đến như Dell, HP…Do đó, bạn nên tham khảo những phản hồi của người khác để nhận được sự tư vấn mua máy chủ server đến từ những thương hiệu trên nhằm đưa ra được sự lựa chọn hợp lý nhất.

Chúng ta sẽ thường ưu tiên lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng, có lượt tin tưởng và mua hàng cao của khách hàng. Vậy nên thương hiệu có lẽ là yếu tố quan trọng đầu tiên chúng ta để ý tới khi đưa ra lựa chọn mua thiết bị máy chủ. 

Tư vấn mua máy chủ server ở đâu?

Máy chủ server có ưu điểm chính là bạn sẽ không bao giờ lo lắng việc mất dữ liệu quan trọng khi hệ thống máy bị lỗi hoặc mất cắp, bởi máy chủ đã có thể sao lưu cho cả hệ thống máy.

Tư vấn mua máy chủ server ở đâu

Mua máy chủ ở đâu

Là một trong những địa chỉ uy tín, khẳng định được vị thế của mình trên thị trường. Công ty cổ phần Giải Pháp Công Nghệ Số https://digitechjsc.net/ luôn nhận được sự tin yêu của khách hàng.

Đã từng tư vấn mua máy chủ server chính hãng cho nhiều khách hàng và được khách hàng ủng hộ. Công ty chúng tôi luôn luôn cố gắng cung cấp và tư vấn mua máy chủ server chất lượng nhất đến tay quý khách.

Sự minh bạch, rõ ràng và đầy đủ trong quá trình tư vấn mua máy chủ server, đặt chất lượng, nhu cầu tiêu dùng, kinh phí của khách hàng để giúp quý khách chọn được sản phẩm phù hợp nhất, với giá thành hợp lý nhất.

Chính vì thế, bạn hãy hoàn toàn yên tâm khi đến với công ty cổ phần Giải Pháp Công Nghệ Số hứa hẹn sẽ phục vụ khách hàng một cách tốt nhất và hoàn hảo nhất.

Nếu như  bạn đang có nhu cầu mua máy chủ và rất cần có sự tư vấn mua máy chủ server thì bạn có thể qua công ty chúng tôi theo địa chỉ liên hệ dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ SỐ

Cơ sở HÀ NỘI

Địa chỉ: Phòng 603 – Tòa nhà FS, 47 Đường Nguyễn Tuân, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Phone: (024)3776 5866 / (024) 3776 5859

Cơ sở ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Số 57 Nguyễn Thanh Năm, Phường An Khê, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Phone: (024) 6358 8886 / (024) 6361 2886

Cơ sở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Số 406/85 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM

Phone:  (024) 3811 8628/ (024) 3811 8566

(024) 3776 5866 / (024) 3776 5859

www.digitechjsc.net