Tìm hiểu Firewall fortigate là gì?

10/10/2022162 lượt xem

Fortigate là nhà cung cấp thiết bị an ninh mạng lớn thứ tư thế giới. Firewall fortigate là thiết bị tường lửa để ngăn chặn một số liên lạc bị cấm bởi chính sách an ninh của cá nhân hay tổ chức.

Mục Lục

Khái niệm Firewall FortiGate là gì?

FortiGate là công ty bảo mật tiên phong hàng đầu về an ninh mạng với hiệu năng cao và được công nhận là nhà cung cấp thiết bị an ninh mạng lớn thứ tư thế giới.

Firewall là thuật ngữ chuyên ngành mạng máy tính thể hiện một kỹ thuật được tích hợp hệ thống mạng để tránh sự truy cập trái phép để bảo vệ các nguồn thông tin và hạn chế sự xâm nhập của người lạ.

Tìm hiểu Firewall fortigate là gì?

Định nghĩa firewall

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet hiện nay, chúng ta có thể truy xuất thông tin mọi lúc mọi nơi. Người dùng có thể tìm kiếm thông tin, cập nhật tin tức, tải phần mềm, dữ liệu. Và chính sự rộng rãi của internet sẽ là nơi phát tán nhiều virus và các chương trình phần mềm độc hại.

Firewall Fortigate hay còn gọi là thiết bị tường lửa là một thiết bị hoạt động trong một môi trường máy tính nối mạng. Firewall là thiết bị phần cứng, phần mềm hoặc là cả 2 kết hợp với nhau. Được hoạt động trong môi trường mạng nội bộ làm rào chắn nhằm ngăn chặn một số liên lạc bị cấm bởi các chính sách.

Trong ngành internet, thiết bị tường lửa là rào chắn mà các cá nhân, cơ quan hay tổ chức lập ra nhằm ngăn chặn người dùng mạng internet truy cập các thông tin ngăn chặn người dùng mạng truy cập vào các thông tin không mong muốn hoặc ngăn chặn người dùng từ bên ngoài vào truy cập các thông tin bảo mật nằm trong mạng LAN nội bộ.

Những đối tượng có nhu cầu sử dụng tường lửa cao

Vấn đề an toàn máy tính, máy chủ nhận được đông đảo sự quan tâm của các công ty, doanh nghiệp hay khối cơ quan nhà nước, chính phủ trên toàn thế giới. Bởi với một lượng dữ liệu lớn và quan trọng là tiêu chí hàng đầu mà các hacker luôn rình rập để xâm nhập nhằm mục đích khủng bố tài sản.

Tường lửa fortigate có khả năng tăng tính bảo mật bảo vệ cho thông tin, dữ liệu của bạn chứ không có chức năng tiêu diệt các phần mềm virus. Hoặc bạn có thể hiểu theo cách nó là sự kết hợp các phần mềm bảo mật khác để tăng khả năng bảo vệ bởi nó có chức năng chính là giám sát và kiểm soát. Điều đó có nghĩa khi bạn vào trang web, nếu như nó thấy có điều khả nghi thì nó sẽ chặn không cho bạn vào trang web nữa.

Đặc điểm của firewall FortiGate

Công việc của firewall Fortigate khá là khó khăn bởi tường lửa phải biết và định nghĩa được sự khác biệt của lưu lượng hợp pháp và gây hại.

Đặc điểm của firewall FortiGate

Những lợi ích khi sử dụng tường lửa

Tất cả các thiết bị firewall fortigate đều được trang bị hệ điều hành FortiOS với nhiều tính năng và lợi ích

Cấu hình Fortigate

Tường lửa firewall để chống virus, mạng riêng ảo, ngăn chặn sự xâm nhập, lọc web phân loại với hơn 57 triệu trang web và chống spam. Bảo mật VoIP, tối ưu hóa WAN.

Firewall Fortigate cấp phép cho tính năng bảo mật mạng UTM. Trên cơ sở mỗi thiết bị khách hàng sẽ không phải chịu thêm chi phí giấy phép nếu họ thêm mô-đun hoặc người dùng. Với nhiệm vụ bảo vệ các dữ liệu quan trọng trong hệ thống mạng nội bộ, tài nguyên hệ thống và chống thất thoát thông tin giúp cho doanh nghiệp bảo mật thông tin một cách an toàn.

Trước khi yêu cầu truy cập qua mạng internet của bạn có được chấp nhận hay không  thì yêu cầu đó phải đi qua tường lửa. Firewall dựa theo quy tắc tường lửa đã được cài đặt trước để tiến hành đánh giá. Tất cả các quy tắc bao gồm có địa chỉ nguồn, địa chỉ đích, giao thức, Port nguồn, Port đích…Các thông tin của web được yêu cầu sữ gửi về tường lửa để đối chứng thông qua quy tắc của tường lửa.

Tính năng

Firewall Fortigate bao gồm một số tính năng để cung cấp cho tổ chức của bạn trải nghiệm bảo mật mạng một cách tốt nhất bao gồm:

 • Bảo mật đầu và cuối trên toàn bộ chu kỳ tấn công.
 • Đa nhiệm và tích hợp đám mây công cộng thuận tiện, dễ dàng.
 • Quản lý tập trung trên tất cả các loại triển khai trên đám mây.
 • Triển khai tường lửa phân đoạn nội bộ cho bảo vệ thiết bị tốt nhất.

Ngoài ra, tường lửa còn có một số hệ thống chức năng nâng cao khác như:

 • Kiểm tra SSL: Tường lửa có khả năng kiểm tra bảo mạng SSL. Các gói tin thông qua lớp bảo mật này mã hóa thông tin giúp cho thông tin không bị mất hoặc không bị người khác đánh cắp.
 • Phân tích sâu các gói tin: Đây là tính năng mới sử dụng nhằm phân tích chuyên sâu đi vào chi tiết các dữ liệu. Dùng để theo dõi các lưu lượng được gửi đi để đảm bảo cho thông tin không bị rò rỉ ra ngoài,

Lợi ích

Những lợi ích khi bạn sử dụng tường lửa Firewall Fortigate

 • Thiết bị có nhiều lớp bảo mật
 • Lựa chọn công cụ AntiVirus cân bằng hiệu suất và cung cấp các tùy chọn bảo mật cho môi trường bạn sử dụng.
 • Cung cấp cho bạn khả năng thực thi bảo mật VoIP trên thiết bị mạng internet của bạn
 • Sự kết hợp bảo mật đa mối đe dọa, tối ưu hóa lưu lượng và công nghệ VPN cung cấp thông tin liên lạc sạch sẽ, bảo mật.
 • Cung cấp cho bạn sự bảo vệ toàn diện.

XEM THÊM:

Địa chỉ phân phối thiết bị Firewall FortiGate chính hãng, đảm bảo

Thiết bị tường lửa là một sản phẩm không thể thiếu hiện nay giúp kiểm tra, giám sát các hành vi truy cập, các luồng dữ liệu để ngăn chặn. Thật không khó để bạn tìm kiếm một địa chỉ cung cấp, phân phối thiết bị tường lửa Firewall nhưng tìm một địa chỉ cung cấp sản phẩm chính hãng mới là điều khó khăn.

Địa chỉ phân phối thiết bị Firewall FortiGate chính hãng, đảm bảo

Địa chỉ mua hàng chính hãng

Công ty cổ phần Giải Pháp Công Nghệ Số DIGITECH JSC là một địa chỉ uy tín, chuyên cung cấp các sản phẩm về thiết bị mạng chính hãng, có đầy đủ giấy tờ pháp lý, nguồn gốc xuất xứ. Là một địa chỉ đáng tin cậy và được đông đảo khách hàng thập phương ủng hộ.

Nếu bạn đang quan tâm đến thiết bị tường lửa Firewall Fortigate và muốn mua sản phẩm này thì đừng ngần ngại gì mà không liên hệ sớm với chúng tôi để nhận được sản phẩm tốt nhất cho cơ sở hạ tầng của bạn. 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ SỐ

Cơ sở HÀ NỘI

Địa chỉ: Phòng 603 – Tòa nhà FS, 47 Đường Nguyễn Tuân, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Phone: (024)3776 5866 / (024) 3776 5859

Cơ sở ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Số 57 Nguyễn Thanh Năm, Phường An Khê, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Phone: (024) 6358 8886 / (024) 6361 2886

Cơ sở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Số 406/85 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM

Phone:  (024) 3811 8628/ (024) 3811 8566

(024) 3776 5866 / (024) 3776 5859

Webiste: www.digitechjsc.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *