Nên mua bộ lưu điện của hãng nào chất lượng tốt?

Nên mua bộ lưu điện của hãng nào là điều băn khoăn của rất nhiều người khi không hiểu rõ về sản phẩm. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến quý bạn một số thương hiệu về bộ lưu điện trên thị trường hiện nay.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Bộ lưu điện máy tính là gì?

Bộ lưu điện máy tính hay còn có tên gọi là UPS. Đây là loại thiết bị lưu trữ điện cho máy tính, giúp cung cấp điện năng cho máy tính trong một khoảng thời gian ứng với công suất được thiết kế. Công dụng của nó nhằm giúp cho hoạt động của máy tính không bị gián đoạn, khi điện lưới gặp loạt các sự cố mất điện đột ngột hoặc sụt giảm điện áp.

Để hiểu rõ bộ lưu đện ups là gì và chức năng cũng như địa chỉ cung cấp úp uy tín, mời bạn thạm khảo bài viết này nhé

Có cần thiết sử dụng bộ lưu điện cho máy tính?

Với chức năng chính là lưu trữ điện dự phòng, ngăn ngừa các trường hợp rủi ro khi mất điện trong lúc sử dụng máy tính. Chống hư hỏng máy, ổ cứng và kịp thời sao lưu các dữ liệu quan trọng nhất khi mất điện, đóng vai trò như ổn áp, giúp cân bằng điện áp cho máy tính.

Bộ lưu điện cho máy tính

Chính vì thế, bộ lưu điện sẽ giúp cho máy tính hoạt động an toàn hơn và người sử dụng quản lý điện năng tốt hơn.

UPS không những tiêu thụ điện năng ít mà còn đảm bảo cung cấp đầy đủ dòng điện đầu ra và sự ổn định, không bị chập chờn. Hay thiết bị cắm trực tiếp với điện như máy tính để bàn, hoặc thiết bị cần sử dụng liên tục như thiết bị báo cháy, camera.

Từ đó, bảo vệ các thiết bị điện, tránh bị hư hỏng do dòng điện không ổn định hoặc bị mất điện đột ngột. Giá của bộ lưu điện phụ thuộc vào thời gian sử dụng của chúng.

Một số kinh nghiệm khi mua bộ lưu điện

Để có thể biết dược bộ lưu đện hãng nào tốt, bạn cần có một số kinh nghiệm để chọn được bộ lưu điện phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bạn cần xác định được mục đích sử dụng của bộ lưu điện là cung cấp điện năng cho máy tính, máy chủ, camera hay máy công nghiệp. Bởi nó liên quan đến yêu cầu lưu trữ điện và mỗi loại máy móc khác nhau sẽ có bộ lưu điện riêng khác nhau.

Bộ lưu điện hãng nào tốt

Ngoài ra, bạn xem xét thiết bị điện UPS có công nghệ phù hợp. Bởi hiện nay bộ lưu điện UPS được chia làm 3 loại dựa theo công nghệ chế tạo. Đó là UPS offline, UPS onlineUPS offline Line interactive với mỗi loại sẽ có ứng dụng, chức năng khác nhau.

Mỗi bộ lưu điện thường có nhiều cổng cắm và bạn cũng đừng bỏ qua vấn đề này khi chọn mua bộ lưu điện. Tốt nhất, bạn nên mua bộ lưu điện có cổng cắm nhiều hơn các thiết bị để thuận tiện cho việc sử dụng trong tương lai.

***Xem thêm bảng báo giá bộ lưu điện UPS

Bộ lưu điện hãng nào tốt?

Nên mua bộ lưu điện của hãng nào khi mà trên thị trường hiện nay có quá nhiều sản phẩm, thương hiệu cung cấp dòng UPS. Để biết được bộ lưu điện của hãng nào tốt chúng ta cần quan tâm đến công nghệ, thương hiệu,.

Bộ lưu điện UPS Emerson/Vertiv

Bộ lưu điện UPS Emerson là sản phẩm được bình chọn là bộ lưu điện được tin dùng trên thế giới. UPS Emerson có những ưu điểm vượt trội về tính năng hoạt động êm ái, ổn áp, thời gian lưu điện lâu. Hơn nữa, bộ lưu điện UPS Emerson đa dạng về công suất do vậy nên được sử dụng khá rộng rãi: bảo vệ hệ thống điện kinh doanh, bảo vệ hệ thống nguồn, đảm bảo an toàn cho hệ thống máy tính văn phòng, gia đình…

Bộ lưu điện UPS emerson vertiv

Bộ lưu điện UPS Emerson

Bộ lưu điện UPS Apollo

Đây là loại bộ lưu điện rất phổ biến trên thị trường Việt. Với UPS Apollo bạn có thể dễ dàng lựa chọn bộ lưu điện có công suất phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Hiện nay, bộ lưu điện UPS Apollo có 2 dòng sản phẩm chính:

UPS Apollo offline: khả năng ổn áp kém, không có loại UPS công suất lớn, thời gian lưu điện khoảng 15-20 phút.

UPS Apollo online: khả năng ổn áp tốt, có thể tùy chỉnh được dòng điện xoay chiều để cấp cho thiết bị sử dụng. Tùy vào công suất của từng loại mà bạn có thể lựa chọn lưu điện từ 4 – 16 giờ.

Bộ lưu điện Apollo có rất nhiều ưu điểm như mức giá cả phong phú, công suất UPS đa dạng, phù hợp với nhu cầu sử dụng, không gây tiếng ồn, nhỏ gọn, dễ lắp đặt mà hoạt động lại rất êm ái, chế độ bảo hành tốt…

Bộ lưu điện UPS Apollo

Bộ lưu điện UPS Apollo

Bộ lưu điện UPS Santak

Bộ lưu điện UPS Santak là dòng sản phẩm đến từ thương hiệu Santak. Thương hiệu Santak sử dụng những công nghệ mới vào sản xuất bộ lưu điện: hệ thống động cơ mạnh mẽ và độ bền trong quá trình hoạt động đảm bảo nhu cầu sử dụng điện năng của máy tính trong công ty, doanh nghiệp…

Bộ lưu điện UPS santak

***Xem thêm so sánh công nghệ bộ lưu điện offline và online

Bộ lưu điện UPS APC

Bộ lưu điện APC hiện được đánh giá là một trong các sản phẩm bộ UPS tốt nhất hiện nay trên thị trường. Dòng bộ lưu điện của hãng Schneider Electric là một thương hiệu danh tiếng, thường đầu tư cho những dòng bộ lưu điện có công suất lớn.

Sản phẩm bộ UPS của APC được đại đa số người dùng đánh giá cao về mặt tính năng mở rộng đa dạng, dễ dàng sử dụng và khả năng lưu điện tốt, hiệu suất tốt, độ bền cao. Những sản phẩm UPS này đảm bảo khả năng chạy điện với các công suất nhỏ nhất đến những công suất lớn, dòng  3 pha  10KVA, 20KVA, 30KVA…dòng online, dòng offline. Do đó, bộ sản phẩm UPS APC được ứng dụng nhiều nơi từ gia đình, văn phòng hay nhà máy, xí nghiệp.

Bộ lưu điện UPS APC

Bộ lưu điện UPS APC

***Xem thêm cách sử dụng bộ lưu điện UPS hiệu quả

Trên đây là một số giải đáp nên mua bộ lưu điện của hãng nào dành cho khách hàng vẫn còn phân vân chưa biết chọn bộ lưu điện hãng nào tốt. Khi mà trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bộ lưu điện cho bạn lựa chọn thì tùy vào nhu cầu sử dụng, mục đích mà bạn có thể chọn bộ lưu điện phù hợp nhất.

Hy vọng qua bài viết này bạn không còn thắc mắc bộ lưu điện của hãng nào tốt nữa mà đã chọn cho mình một bộ lưu điện cho máy tính. Công ty cổ phần Giải Pháp Công Nghệ Số hiện nay đang cung cấp các sản phẩm bộ lưu điện chính hãng cho khách hàng thoải mái lựa chọn. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi để biết chi tiết cho các sản phẩm bộ lưu điện cho máy tính.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ SỐ

Cơ sở HÀ NỘI

Địa chỉ: Phòng 603 – Tòa nhà FS, 47 Đường Nguyễn Tuân, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Phone: (024)3776 5866 / (024) 3776 5859

Cơ sở ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Số 57 Nguyễn Thanh Năm, Phường An Khê, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Phone: (024) 6358 8886 / (024) 6361 2886

Cơ sở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Số 406/85 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM

Phone:  (024) 3811 8628/ (024) 3811 8566

(024) 3776 5866 / (024) 3776 5859