Fortinet FortiWan

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.
Vấn đề cân bằng tải cho máy chủ và hệ thống đường truyền internet luôn là vấn đề thiết yếu trong các tổ chức, doanh nghiệp khi nhu cầu sử dụng internet ngày càng tăng. Khi nhắc đến các giải pháp cân bằng tải không thể không nhắc đến giải pháp với thiết bị Fortiwan Fortinet. Hãy cùng Digitechjsc tìm hiểu xem giải pháp này có đặc điểm và lợi ích gì nổi bật qua bài viết sau.

Cân bằng tải là gì? Thiết bị cân bằng tải là gì?

– Cân bằng tải hay Load Balancing là phương pháp giúp phân phối khối lượng tải trên nhiều máy tính hay cụm máy tính nhằm có thể tối ưu các nguồn lực sử dụng, tối đa hóa thông lượng, giảm thời gian đáp ứng, đồng thời tránh tình trạng quá tải trên máy chủ. Nó bao gồm hai phương pháp phổ biến là cân bằng tải internet và cân bằng tải server.
– Thiết bị cân bằng tải internet và thiết bị cân bằng tải server là một trong những phương pháp phổ biến được sử dụng giúp tối ưu các nguồn lực, tối đa hóa thông lượng, ngăn chặn các hiện tượng quá tải lên các máy chủ và đường truyền internet,…

Tại sao cần thiết bị cân bằng tải?

– Khi nhu cầu sử dụng internet trong các doanh nghiệp ngày càng cao và trở nên thiết yếu thì việc sở hữu đường truyền internet đảm bảo kết nối không bị gián đoạn cũng được đặt ra.
– Thiết bị cân bằng tải được sử dụng nhằm mục đích hỗ trợ cho hệ thống máy chủ server và internet có thể:
  • Tăng khả năng đáp ứng và tránh xảy ra hiện tượng quá tại trên hệ thống máy chủ cùng đường truyền internet, đảm bảo tính linh hoạt cũng như khả năng mở rộng của hệ thống.
  • Tăng khả năng dự phòng cho hệ thống: nhờ vào việc trang bị thêm những tính năng hiện đại, thiết bị cân bằng tải giúp tăng tính High availability (tính khả dụng cao) đồng thời ngăn chặn các sự cố gây hiện tượng gián đôạn dịch vụ tại các điểm truy cập.
  • Tăng tính bảo mật
  • Ngoài ra, nó còn có khả năng ngăn chặn người dùng giao tiếp trực tiếp với máy chủ, để có thể hạn chế sự xâm nhập trái phép của các hacker muốn đánh cắp thông tin nội bộ quan trọng.
Thiet Bi Fortiwan 1
Thiết bị cân bằng tải giúp tránh viêc quá tại trên hệ thống máy chủ cùng đường truyền internet

Giải pháp cân bằng tải với thiết bị fortiwan của Fortinet

Fortiwan của Fortinet mang đến giải pháp thông minh, cân bằng tải nhiều đường truyền internet trên các mạng WAN và mạng nội bộ LAN, cung cấp thêm băng thông cho các doanh nghiệp cùng độ tin cậy kết nối cao.

1. Phương án triển khai

– Trong hệ thống, nếu nhìn từ bên ngoài internet thì thiết bị fortiwan sẽ được triển khai ngay sau các thiết bị định tuyến hoặc sẽ kết nối trực tiếp đến ISP.
– Khi triển khai theo đúng thiết kế, thiết bị fortiwan sẽ chịu trách nhiệm:
  • Với thiết bị nhiều gateway cho outbound trafic, ở mỗi phiên kết nối, fortiwan sẽ chọn một gateway tốt nhất tùy thuộc phương thức cân bằng tải cũng như kiểm tra chất lượng của đường truyền.
  • Với một Name Server cho inbound trafuuc, trong mỗi truy vấn tên miền đến dịch vụ trực tuyến trong hệ thống, Fortiwan sẽ phản hồi lại địa chỉ IP tương ứng với đường kết nối tốt nhất phụ thuộc vào phương thức cần bằng tải và kiểm tra chất lượng đường truyền.

2. Một số tính năng chính của Fortiwan

Outbound Load Balancing (Cân bằng tải đầu ra)

Ở mỗi đường kết nối ra internet được khai báo, thiết bị Fortiwan sẽ cho phép cấu hình các kiểm tra (Health Check) phức tạp cùng nhiều dịch vụ khác nhau đồng thời để đánh giá đúng nhất tình trạng hoạt động giữa các ISP.

Inbound Load Balancing (cân bằng tải đầu vào)

Cơ chế hoạt động của Intbound Load Balancing như trên còn được gọi là kỹ thuật DNS Redirection, thiết bị sẽ cho phép việc phản hồi nhanh nhất khi kết nối nào đó gặp sự cố bằng việc trả về địa chỉ IP tương ứng với đường kết nối còn lại ngay tại truy vấn DNS tiếp theo của người dùng.

Tunnel Routing

Đối với những khách hàng có hai hay nhiều site, khi các site có nhiều đường truyền và sử dụng các dịch vụ như VPN hay tiến hành đồng bộ các site sẽ phát sinh nhu cầu gộp các đường wan này để dự phòng và tăng băng thông VPN. Khi đó,Fortiwan với giải pháp Tunnel Routing sẽ giúp:

          + Tăng khả năng dự phòng cho các kết nối VPN

          + Giúp gộp các kết nối VPN hay VPL với những đường truyền khác nhau.

Thiet Bi Fortiwan 3
Mô hình Tunnel Routing kết hợp với VPN
Hybrid WAN
  • Fortiwan mang đến khả năng gộp các đường truyền với các công nghệ của các nhà cung cấp khác nhau.

3. Ưu điểm của giải pháp

  • Đảm bảo được tính sẵn sàng cho các dịch vụ trực tuyến
  • Mang đến các cơ chế hỗ trợ dự phòng mạnh mẽ cho hệ thống VPN site to site cho các tổ chức, doanh nghiệp

4. Các dòng sản phẩm Fortiwan của Fortinet

  • Fortinet mang đến cho người dùng ba dòng sản phẩm Fortiwan tiêu biểu là FWN-200B, FWN-1000B và FWN-3000B với các mức băng thông từ 60 Mbps đến 3000 Mbps
Thiet Bi Fortiwan 2
Fortiwan có 3 dòng chính cho bạn lựa chọn
Trên đây là những thông tin về giải pháp cân bằng tải với thiết bị fortiwan của Fortinet mà Digitechjsc đã tổng hợp lại, mong rằng qua bài viết đã giúp bạn hiểu thêm và có thể ứng dụng trong xử lý vấn đề cân bằng tải cho doanh nghiệp mình. Nếu quý bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu thêm hay đặt mua các sản phẩm thiết bị fortinet, xin vui lòng liên hệ với Digitechjsc để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.