Máy Chủ Server

Hiển thị tất cả 2 kết quả


Thời đại công nghệ 4.0 phát triển, bất cứ một doanh nghiệp, công ty đều cần có đến một hệ thống thông tin chứ không đơn thuần chỉ là chiếc máy tính và tất nhiên là không thể thiếu chiếc máy chủ. Mua máy chủ giá rẻ ở đâu là thông tin được nhiều khách hàng quan tâm bởi họ chưa nắm được những tiêu chí nào quyết định đến giá cả của sản phẩm.

Máy chủ là gì?

Máy chủ (server) có thể hiểu đơn giản là hệ thống phần mềm và phần cứng của máy tính. Máy chủ là trung tâm để kết nối các máy tính lại với nhau. Các máy chủ có thể chạy trên một máy tính chuyên dụng hoặc nhiều máy tính nối mạng có khả năng lưu trữ. Máy chủ dell

Máy chủ rất quan trọng với các doanh nghiệp

Các máy chủ thường hoạt động trong mô hình client- server, server là các chương trình máy tính chạy để phục vụ yêu cầu của các chương trình khác. Chính vì vậy, máy chủ thực hiện một số nhiệm vụ thay mặt cho khách hàng. Các máy chủ cung cấp các dịch vụ thiết yếu qua mạng, có thể cho người dùng cá nhân trong một tổ chức hoặc một người dùng nào đó thông qua internet. Có nhiều loại server nhằm phục vụ các mục đích khác nhau như: máy chủ quản lý dữ liệu, máy chủ tập tin, máy chủ mail, máy chủ in, máy chủ web…

Có những loại máy chủ nào?

Dựa theo phương pháp chế tạo máy chủ mà ta có 3 loại máy chủ thường gặp như sau:
  • Máy chủ riêng: là máy chủ chạy trên phần cứng cùng các thiết bị hỗ trợ riêng biệt như CPU, RAM, Card mạng… còn được gọi với tên là máy chủ vật lý. Nếu muốn nâng cấp hay thay đổi cấu hình của máy chủ riêng đòi hỏi phải thay đổi phần cứng máy chủ .
  • Máy chủ ảo: là loại máy chủ được tách từ máy chủ vật lý bằng phương pháp sử dụng công nghệ ảo hóa. Từ một máy chủ có thể tách thành nhiều máy chủ khác nhau và có chức năng như máy chủ vật lý.
  • Máy chủ đám mây: là máy chủ được kết hợp từ nhiều máy chủ vật lý gốc khác nhau cùng hệ thống lưu trữ SAN và máy chủ đám mây.

Vai trò của máy chủ

Máy chủ có vai trò là lưu trữ cung cấp và xử lý dữ liệu rồi chuyển đến trạm liên tục để cho tổ chức hoặc cá nhân sử dụng thông qua mạng LAN hoặc internet. Máy chủ được thiết kế nhằm giúp sử dụng liên tục trong một thời gian dài và chỉ tắt đi khi gặp sự cố cần được bảo trì. Máy chủ lưu trữ thông tin

Máy chủ lưu trữ thông tin

Máy chủ có vai trò rất quan trọng và không thể thiếu. Do đó nhiều công ty, doanh nghiệp tìm kiếm một địa chỉ bán máy chủ giá rẻ nhưng chất lượng. Vì máy chủ là bộ phận quan trọng nhất trong việc lưu trữ thông tin, quản lý và vận hành phần mềm của nhiều doanh nghiệp. Chỉ cần tối ưu phần cứng cho hệ thống server mà không cần phải đầu tư nhiều vào trang thiết bị, máy móc, các trạm cá nhân khác.

Máy chủ server có giá bao nhiêu?

Tùy vào mục đích sử dụng của doanh nghiệp mà họ sẽ chọn mua server giá rẻ, sử dụng các loại server khác nhau. Chính vì thế báo giá máy chủ server cũng sẽ có những phân khúc khác nhau.
  • Máy server giá rẻ: Đây là phân khúc máy chủ giá rẻ có giá trị từ 30 triệu đổ xuống. Với đặc điểm bền, công suất cao, cấu hình mạnh nên phục vụ được nhiều hệ thống mạng. Tuy nhiên, máy chủ giá rẻ này sẽ hơi cồng kềnh và khối lượng đồ sộ hơn những máy chủ ở phân khúc khác.
  • Máy chủ server giá trung bình: Máy chủ ở phân khúc này có giá dao động khoảng từ 30 – 60 triệu. Cũng là dòng máy bền, cấu hình mạnh, hiệu suất lớn và có thiết kế nhỏ gọn hơn.
  • Máy chủ giá cao: Dòng máy chủ có phân khúc từ 60 triệu trở lên. Đặc điểm vượt trội chính là cấu hình cực cao, dung lượng lớn, thiết kế vừa đủ, không quá nhỏ, cũng không quá cồng kềnh, bộ nhớ lớn và có khả năng xử lý thông tin dữ liệu cực kỳ nhanh.

Những tiêu chí quyết định đến máy chủ giá rẻ?

Có rất nhiều tiêu chí để quyết định đến giá máy chủ siêu rẻ. Nhiều khách hàng hay thắc mắc máy chủ thường có giá bao nhiêu? Giá của máy chủ phụ thuộc vào một số yếu tố sau:
  • Cấu hình của máy chủ: Một chiếc máy tốt chính là chiếc máy có cấu hình ổn , truy xuất dữ liệu nhanh. Ngoài ra, CPU càng nhiều nhân thì càng tốt, bộ nhớ tối đa của RAM cũng là một vấn đề bạn lưu tâm để bạn có thể xác thực rằng máy chủ giá rẻ đó có tốt hay không.
  • Khả năng chịu lỗi của máy chủ giá rẻ: Khả năng chịu lỗi hay còn được gọi là chức năng dự phòng của máy sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn hạn chế được tối đa rủi ro mà nó có thể xảy ra trong trường hợp dữ liệu bị mất.
Trên đây là một số tiêu chí để đánh giá mức giá của máy chủ. Thực tế, có rất nhiều máy chủ để khách hàng tìm hiểu và lựa chọn tùy vào nhu cầu và kinh tế mà khách hàng tìm một dòng máy chủ giá rẻ hợp lý với mình nhất. Máy chủ lưu trữ

Nhiều dòng máy chủ cho khách hàng lựa chọn

Nếu như bạn chưa tìm được loại máy chủ ưng ý với nhu cầu của mình, đem lại hiệu quả cao và tốt nhất hoặc bạn vẫn còn nhiều thắc mắc về dòng sản phẩm này thì hãy liên hệ với Công ty Cổ phần Giải Pháp Công Nghệ Số DigitechJSC để được tư vấn. Tại đây, chúng tôi cung cấp đa dạng các dòng máy, nhiều phân khúc từ máy chủ giá rẻ cho đến giá cao để khách hàng tham khảo