5 lỗi thường gặp khi sử dụng bộ lưu điện UPS APC

Bộ lưu điện là thiết bị không còn xa lạ đối với chúng ta ngày nay. Nó giúp cung cấp điện năng duy trì hoạt động cho các thiết bị điện khi có sự cố điện xảy ra. Tuy nhiên, một số trường hợp chúng ta không thể khởi động được chúng. Vậy tại sao lại diễn ra tình trạng đó và nguyên nhân do đâu? Hãy cùng Digitech tìm hiểu 5 lỗi thường gặp khi sử dụng bộ lưu điện UPS APC và cách phòng tránh  qua bài viết sau.

Bộ lưu điện là gì?

Bộ lưu điện UPS là thiết bị có khả năng lưu trữ điện dự phòng, giúp cung cấp điện năng cho các thiết bị điện hoạt động trong một khoảng thời gian tương ứng với công suất đã thiết kế khi điện lưới xảy ra sự cố. Từ đó, giúp tránh gây nên các tổn thất nghiêm trọng như mất dữ liệu, sản xuất trì trệ dẫn đến thiệt hại về kinh tế, mất thời gian khởi động lại dây chuyền,…
5 Loi Thuong Gap Khi Su Dung Bo Luu Dien Ups 1
Bộ lưu điện là gì?

***Tham khảo thêm bộ lưu điện UPS APC là gì?

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

5 lỗi thường gặp khi sử dụng bộ lưu điện UPS hiện nay

Bộ lưu điện UPS APC mặc dù rất dễ lắp đặt và sử dụng nhưng cũng không vì thế mà chủ quan trong việc khởi động và sử dụng. Cùng điểm qua 5 lỗi thường gặp khi sử dụng bộ lưu điện UPS.
– Bộ lưu điện của máy tính không lưu điện
 • Hiện tượng: khi điện áp không ổn định, cúp điện thì bộ lưu điện cũng bị tắt theo. Trường hợp khác, bộ lưu điện trong một thời gian ngắn bị chập chờn, không ổn định.

– Bộ lưu điện không ổn định:

 • Hiện tượng: khi lỗi này xảy ra, các thiết bị kết nối vẫn hoạt động bình thường nhưng đôi khi sẽ tắt dần và bắt đầu khởi động lại gây gián đoạn công việc. Thiết bị cũng phát ra những tiếng lạch cạch cùng còi báo hiệu và tắt ngang

– Lỗi bo mạch:

 • Hiện tượng: khi xảy ra lỗi này sẽ được báo hiệu thông qua đèn led và tiếng kêu tít tít. Hoặc có những tiếng kêu liên tục mà không báo qua đèn led.

Bộ lưu điện bật không lên
– Ắc quy bị hỏng, dây ắc quy lỏng

 • Hiện tượng: có đèn báo lỗi ắc quy phát sáng, tín hiệu sẽ kêu liên tục khoảng 2 giây một lần và kéo dài.
5 Loi Thuong Gap Khi Su Dung Bo Luu Dien Ups
5 lỗi thường gặp khi sử dụng bộ lưu điện UPS hiện nay

Cách phòng tránh các lỗi bộ lưu điện

 • Để đảm bảo bộ lưu điện được hoạt động tốt với thời gian tối ưu, bạn nên:
 • Cần thường xuyên kiểm tra và vệ sinh bộ lưu điện UPS
  Lưu ý dùng đúng với công suất cần thiết để tránh gây nóng thiết bị hay quá tải
 • Nên định kỳ 3 tháng sạc một lần dù không sử dụng
 • Sau khi đã sử dụng xong bộ lưu điện cần tắt và bảo quản nó theo đúng quy định. Bảo quản nơi thoáng mát, khô ráo, tránh xa hoá chất và ánh nắng mặt trời hay nhiệt độ cao.
 • Xả điện thường xuyên và nên cho UPS hoạt động ở chế độ ắc quy. Nên xả điện định kỳ 2 tháng 1 lần.
 • Đối với ắc quy bị hỏng cần thay toàn bộ ắc quy mới, không nên phục hồi ắc quy đã sử dụng quá 2 năm. Dây ắc quy lỏng cần xem kỹ và cắm lại.
 • Đối với lỗ bo mạch: cần sửa chữa hoặc thay thế.

***Xem thêm hướng dẫn sử dụng UPS APC hiện nay

Nơi mua bộ lưu điện UPS APC chính hãng

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các thiết bị bộ lưu điện UPS APC chính hãng hay sửa ups apc thì không nên bỏ qua công ty Digitechjsc. Tại đây, các sản phẩm UPS APC đều là hàng chính hãng với đầy đủ các giấy tờ kèm theo. Bên cạnh đó, giá thành cùng các dịch vụ đi kèm cũng là điều bạn không nên bỏ lỡ. Hãy liên hệ ngay với digitechjsc để nhận được hỗ trợ trực tiếp.
Trên đây là thông tin về 5 lỗi thường gặp khi sử dụng bộ lưu điện UPS APC và cách ngăn ngừa mà Digitechjsc muốn chia sẻ đến bạn đọc. Truy cập digitechjsc.net để đón xem nhiều bài viết thú vị khác.