Hướng dẫn sử dụng UPS APC hiệu quả hiện nay

Trong môi trường ngày nay, khi nguồn điện có thể gặp phải nhiều biến động, việc sở hữu một hệ thống bộ lưu điện đáng tin cậy trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Hãy bảo vệ thiết bị điện tử của bạn bằng cách tìm hiểu về hướng dẫn sử dụng UPS APC hiệu quả nhất. Bài viết này cung cấp thông tin chi tiết về cách sử dụng, những lưu ý và nơi cung cấp UPS APC chất lượng nhất.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Hướng dẫn sử dụng UPS APC hiệu quả 

Cung cấp nguồn điện cho bộ lưu điện

Khi UPS có công suất từ dòng SURT1000XLI trở lên được kết nối với nguồn điện, nó đã được thiết kế với chế độ tự động chuyển đổi (auto bypass), mang lại độ an toàn cao trong quá trình sử dụng.

Để kích hoạt UPS APC, bạn chỉ cần nhấn giữ nút “Power On” ngay sau khi kết nối với nguồn điện. UPS sẽ tự thực hiện quá trình kiểm tra, trong đó các đèn báo trên mặt trước sẽ bật lên, từng đèn sẽ tắt theo thứ tự từ dưới lên trên. Sau đó, đèn báo của bộ chuyển đổi sẽ được bật, cho biết rằng UPS đang hoạt động trong chế độ sử dụng điện nguồn.

Trong trường hợp nguồn điện đầu vào không ổn định hoặc chập chờn, UPS APC sẽ tự động chuyển đổi sang nguồn điện từ bình ắc quy để đảm bảo duy trì nguồn điện ổn định cho thiết bị.

hướng dẫn sử dụng ups apc - Cung cấp nguồn điện
Cung cấp nguồn điện cho bộ lưu trữ điện

Bật bộ lưu điện UPS APC

Để bật UPS APC khi nó không cung cấp nguồn điện, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút “Power On” trong khoảng 3 giây.

Trong quá trình này, UPS sẽ hoạt động giống như khi nó được kết nối với nguồn điện, nhưng khác biệt ở chỗ là đèn báo nguồn không sáng, thay vào đó, đèn báo ắc quy sẽ được kích hoạt. Cùng với đó là tiếng kêu báo hiệu rằng UPS đang sử dụng điện từ bình ắc quy dự phòng.

Tắt bộ lưu điện UPS APC

Để tắt bộ lưu điện APC khi nó đang được kết nối với nguồn điện, thực hiện các bước sau đây:

Hướng dẫn sử dụng UPS APC 
Hướng dẫn sử dụng UPS APC
 • Ấn và giữ nút “Power off” trong vòng 03 giây để tắt bộ lưu điện, bộ chuyển đổi sẽ ngừng hoạt động ngay lập tức.
 • Trong quá trình tắt, UPS sẽ tự thực hiện quá trình kiểm tra. Tất cả các đèn báo từ 01 – 06 sẽ sáng lên, sau đó tắt từ từ theo thứ tự từ dưới lên.
 • Mặc dù bộ lưu điện đã được tắt, ổ cắm đầu ra vẫn còn dòng điện. Để ngắt dòng điện đầu ra của UPS, chỉ cần ngắt nguồn cung cấp điện, UPS sẽ bắt đầu quá trình tự kiểm tra theo hướng dẫn trong sách hướng dẫn sử dụng.
 • Khi quá trình kiểm tra hoàn tất, không còn bất kỳ đèn báo nào sáng ở mặt trước và các ổ cắm đầu ra sẽ không còn điện áp.

Để tắt bộ lưu điện APC khi nó đang hoạt động ở chế độ ắc quy, thực hiện các bước sau:

 • Ấn và giữ nút “Power off” trong vòng 03 giây để tắt bộ lưu điện.
 • Khi đã được tắt, UPS bắt đầu quá trình tự kiểm tra,  tất cả các đèn báo từ 01-06 sẽ đồng thời sáng lên, sau đó tắt dần từng đèn một theo thứ tự từ dưới lên.
 • Cuối cùng, không còn đèn nào sáng ở mặt trước của bộ lưu điện APC, các ổ cắm đầu ra sẽ không còn điện áp.

Lưu ý khi sử dụng bộ lưu điện UPS APC

Để đảm bảo bộ lưu điện hoạt động hiệu quả, có độ bền cao thì người dùng cần tuân thủ những lưu ý khi sử dụng bộ lưu điện APC:

hướng dẫn sử dụng ups apc - Chọn sản phẩm sử dụng chất lượng
Chọn sản phẩm sử dụng chất lượng trên thị trường
 • Chọn mua sản phẩm chất lượng: Chọn bộ lưu điện có chất lượng tốt, ưa chuộng sản phẩm từ các nguồn gốc đáng tin cậy và thương hiệu uy tín.
 • Đặt bộ lưu điện ở nơi thoáng mát: Đặt bộ lưu điện UPS ở nơi có thông gió tốt, tránh xa tầm tác động của nước, chất ăn mòn. Hạn chế đặt ở nơi có nhiệt độ cao để tránh nguy cơ cháy nổ.
 • Bảo quản vị trí đặt UPS đúng cách: Không nên đặt UPS nghiêng, không bọc kín phần dưới mặt trước để đảm bảo quá trình thông khí. Đặt nơi có lỗ thông hơi phía sau để giữ cho hệ thống làm mát hoạt động hiệu quả.
 • Lắp đặt nguồn điện gần UPS: Lỗ cắm nguồn điện cung cấp điện cho UPS nên nằm gần, dễ tiếp cận. Điều này giúp việc rút dây, tắt nguồn nhanh chóng trong trường hợp khẩn cấp.
 • Sạc đầy trước khi sử dụng: Đảm bảo để sử dụng ắc quy của bạn được lâu dài.
 • Tránh sử dụng đến khi ắc quy cạn kiệt:  Nhằm bảo vệ tuổi thọ của ắc quy.
 • Sử dụng đúng công suất: Sử dụng bộ lưu điện theo thông số nhà sản xuất chỉ định.
hướng dẫn sử dụng ups apc - bảo dưỡng bộ lưu điện theo định kỳ
Bảo dưỡng bộ lưu điện theo định kỳ
 • Bảo dưỡng định kỳ: Thực hiện bảo dưỡng ít nhất từ 3 – 6 tháng/ lần để kiểm tra tình trạng, hiệu suất của bộ lưu điện APC.

***Tham khảo thêm cách sửa lỗi lưu điện UPS APC sau:

Mua bộ lưu điện APC ở đâu đảm bảo chất lượng?

Trên thị trường hiện nay, có nhiều lựa chọn về các sản phẩm UPS APC đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng. Đồng thời, hệ thống công ty cung cấp các dịch vụ liên quan đến thiết bị bộ lưu điện cũng rất đa dạng và đảm bảo uy tín cùng chất lượng.

Trong số các đơn vị thì bạn có thể tham khảo đến Digitech JSC với sự chuyên nghiệp trong kinh doanh, cam kết đem đến sự hài lòng cho khách hàng thông qua những sản phẩm chất lượng và dịch vụ xuất sắc. Việc sử dụng dịch vụ của Digitech JSC giúp bạn yên tâm về cách sử dụng bộ lưu điện APC, bao gồm các giai đoạn từ thiết kế, thi công lắp đặt, bảo hành, bảo dưỡng đến sửa chữa.

hướng dẫn sử dụng ups apc
Digitech JSC cung cấp bộ lưu điện APC chất lượng

Mong rằng bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin hữu ích trong bài viết. Khi quý vị lựa chọn Digitech JSC là đối tác cung cấp thiết bị mạng và sửa chữa UPS APC, quý vị sẽ:

 • Được đảm bảo về nguồn gốc chính hãng của hàng hóa.
 • Trải nghiệm sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại, cấu hình và giá cả.
 • Nhận tư vấn miễn phí về giải pháp phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn.
 • Hưởng lợi từ hỗ trợ kỹ thuật 24/7, đảm bảo xử lý sự cố nhanh chóng và hiệu quả.
 • Tham gia các chương trình khuyến mãi, giảm giá và nhận quà tặng hấp dẫn.

Hãy liên hệ với Digitech JSC qua số Hotline 0903496668 để nhận tư vấn và báo giá tốt nhất.