Các nhà cung cấp dịch vụ internet chất lượng, uy tín tại Việt Nam

Dịch vụ internet hiện nay đã trở nên vô cùng phổ biến. Các nhà cung cấp dịch vụ internet cũng ra đời và phát triển để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vậy ở Việt Nam nên lựa chọn sử dụng dịch vụ internet của đơn vị nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về từng nhà cung cấp dịch vụ mạng qua những thông tin dưới đây nhé.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Mạng internet là gì?

Mạng internet là hệ thống thông tin toàn cầu. Hệ thống này cho phép liên kết nhiều mạng máy tính lại với nhau. Các mạng máy tính nhỏ này là của vô số các doanh nghiệp, các công ty, các cửa hàng, các viện nghiên cứu, các trường học và của hàng triệu cá nhân độc lập.

Internet vô cùng cần thiết cho cuộc sống

Hệ thống các mạng này sẽ được kết nối với nhau thông qua liên kết vệ tinh hoặc bằng dây cáp ngầm, cáp trên mặt đất. Mạng chủ yếu sử dụng bộ giao thức TCP/IP để liên kết thị bị. Với chức năng của mình, mạng internet được ví như cầu nối để kết nối hàng triệu máy tính trên toàn cầu với nhau.

Top 10+ nhà cung cấp dịch vụ internet tại Việt Nam

VNPT

Công ty dịch vụ viễn thông VNPT là một trong những nhà cung cấp dịch vụ internet hàng đầu nước ta. VNPT trực thuộc Bộ Bưu chính viễn thông và cũng là nhà cung cấp dịch vụ mạng đầu tiên ở nước ta. Hiện nay, số người sử dụng dịch vụ internet của VNPT vẫn chiếm hơn 50% thị phần, dù cho phải chịu cạnh tranh từ các nhà cung cấp mạng khác.

VNPT nhà cung cấp dịch vụ internet hàng đầu Việt Nam

Trong quá trình xây dựng và phát triển, VNPT không ngừng đầu tư cơ sở hạ tầng, thiết bị, mở rộng băng thông, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của khách hàng.

Giá cước các gói mạng của VNPT hiện nay gói thấp nhất là 189.000đ/tháng (30Mbps) và gói cao nhất là 1.119.000đ/tháng (300Mbps). Các gói dịch vụ này thường được yêu cầu trả trước từ 6 hoặc 12 tháng.

So với các nhà mạng ở Việt Nam khác, thì gói cước của VNPT thường bị ảnh hưởng bởi cáp quang biển AAG, ít có các chương trình ưu đãi. Nhưng bù lại VNPT thường miễn phí modem wifi, tặng cước phí 3 tháng đầu tiên.

FPT

FPT là một trong những trung tâm dịch vụ trực tuyến, trực thuộc tập đoàn FPT. Từ khi thành lập năm 1997 đến nay FPT đã trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ internet hàng đầu nước ta. Đến nay FPT đã có mặt trên khắp các tỉnh thành Việt Nam, được nhiều khách hàng ưu ái lựa chọn sử dụng dịch vụ.

FPT lắp đặt nhanh chóng

Hiện nay FPT chiếm khoảng gần 30% thị phần khách hàng sử dụng dịch vụ mạng. Nhờ công nghệ và băng thông ngày càng lớn, giá dịch vụ hấp dẫn, tốc độ ổn định, FPT đã và đang được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Vì là đơn vị trực thuộc doanh nghiệp, gói cước của FPT thường cao hơn các nhà cung cấp khác khoảng 20%. Thủ tục lắp đặt và sử dụng gói cước cũng phức tạp hơn các nhà mạng khác. Đặc biệt, khách hàng cần phải có hộ khẩu thường trú mới có thể lắp đặt.

***Xem them các giải pháp giúp cải thiện tốc độ internet tại nhà

VIETTEL

Viettel cũng là một trong số các nhà mạng wifi ở Việt Nam được nhiều khách hàng lựa chọn, đặc biệt là trong thời gian gần đây. Viettel vốn là tập đoàn quân đội, vì thế công nghệ và khoa học kĩ thuật đang trên đà phát triển. Thị phần dịch vụ của Viettel ở nước ta hiện nay chiếm khoảng gần 12%.

Viettel nhà cung cấp dịch vụ internet chất lượng

Các gói cước của Viettel khá đa dạng với nhiều gói băng thông khác nhau, phục vụ cho nhiều đối tượng khác nhau. Hiện nay gói cước tiêu chuẩn của Viettel là 200.000đ/tháng. Cùng với đó, thủ tục lắp đặt của Viettel cũng rất nhanh chóng, đơn giản và có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

CMC Telecom

CMC Telecom cũng là một trong những các nhà mạng wifi ở Việt Nam. Với băng thông và nhiều gói dịch vụ ngày càng phát triển, CMC đã được nhiều khách hàng biết đến và lựa chọn sử dụng dịch vụ. Đặc biệt là các gói dịch vụ quốc tế và các doanh nghiệp lưu trữ thẻ thanh toán cần chứng chỉ bảo mật PCI – DSS.

CMC là công ty có tuyến cáp quang đầu tiên kết nối xuyên suốt khu vực Đông Nam Á và kết nối trực tiếp với 5 tuyến cáp quang biển AAE1, A-Grid, API, Unity và Faster quốc tế.

Hiện nay thị phần của CMC không phổ biến như những đơn vị cung cấp khác nhưng dịch vụ của họ đã trở thành một trong những dịch vụ tiềm năng, có tầm ảnh hưởng lớn với kinh tế Việt Nam.

NetNam

Là một trong những nhà cung cấp dịch vụ internet đầu tiên tại Việt Nam, NetNam có mạng lưới phủ sóng rộng khắp cả nước, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Huế, Nha Trang… NetNam cung cấp các gói cước internet cáp quang tốc độ cao, ổn định và an toàn, phù hợp với nhu cầu của các hộ gia đình, doanh nghiệp và tổ chức. NetNam còn có dịch vụ internet không dây WiMAX, cho phép kết nối internet không giới hạn ở bất kỳ đâu trong phạm vi phủ sóng. Đồng thời, NetNam cũng là đơn vị cung cấp dịch vụ leased line kênh thuê riêng cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

NetNam là đơn vị đầu tiên mang Internet đến Việt Nam 
NetNam là đơn vị đầu tiên mang Internet đến Việt Nam

SCTV

Là một trong những các nhà mạng internet ở Việt Nam, SCTV có mạng lưới phủ sóng trên 63 tỉnh thành, với hơn 10 triệu khách hàng. SCTV cung cấp các gói cước internet cáp quang tốc độ cao, từ 25 Mbps đến 100 Mbps, với nhiều ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn. Ngoài ra, SCTV còn có dịch vụ truyền hình cáp số HD, với hơn 200 kênh trong nước và quốc tế, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm giải trí đa dạng và chất lượng.

 Nhà cung cấp dịch vụ truyền thông và viễn thông SCTV
Nhà cung cấp dịch vụ truyền thông và viễn thông SCTV

VTC

VTC là một trong những nhà cung cấp mạng internet đa phương tiện tại Việt Nam, VTC có mạng lưới phủ sóng trên toàn quốc, với hơn 15 triệu khách hàng. VTC cung cấp các gói cước internet cáp quang tốc độ cao, từ 30 Mbps đến 200 Mbps, với giá cả cạnh tranh và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình. VTC còn có dịch vụ truyền hình số mặt đất DVB-T2, với hơn 70 kênh trong nước và quốc tế, mang lại cho khách hàng những nội dung truyền thông phong phú và hiện đại.

Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC
Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC

Vietnamobile

Đây là một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông di động mới, Vietnamobile có mạng lưới phủ sóng trên 95% dân số, với hơn 20 triệu thuê bao. Vietnamobile cung cấp các gói cước internet di động 4G tốc độ cao, từ 1GB đến 90 GB, với giá rẻ nhất thị trường và không giới hạn data. Vietnamobile còn có dịch vụ thoại và tin nhắn miễn phí nội mạng, và giá rẻ nhất liên mạng, mang lại cho khách hàng những tiện ích giao tiếp tiết kiệm và hiệu quả.

Vietnamobile là một nhà mạng di động tại Việt Nam, thành lập vào năm 2009
Vietnamobile là một nhà mạng di động tại Việt Nam, thành lập vào năm 2009

***Tham khảo thêm cách dùng windows firewall chặn phần mềm kết nối đến internet.

SPT

SPT là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin uy tín tại, SPT có mạng lưới phủ sóng trên 54 tỉnh thành, với hơn 5 triệu khách hàng. SPT cung cấp các gói cước internet cáp quang tốc độ cao, từ 10 Mbps đến 100 Mbps, với chất lượng đảm bảo và dịch vụ hỗ trợ nhanh chóng. SPT còn có dịch vụ internet không dây Wifi, cho phép kết nối internet dễ dàng và tiện lợi ở bất kỳ địa điểm nào có tín hiệu SPT.

SPT  là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến bưu chính, viễn thông
SPT  là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến bưu chính, viễn thông

Gtel

Công ty Cổ phần Viễn Thông Di Động Toàn Cầu (Gtel Mobile JSC.) đã được thành lập vào năm 2008 với mục tiêu cung cấp dịch vụ viễn thông di động, bao gồm cả dịch vụ internet, cho khách hàng trên nền tảng công nghệ GSM/EDGE. Hiện nay, Gtel là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ internet uy tín tại Việt Nam và đang ngày càng thu hút sự quan tâm và lòng tin từ phía khách hàng.

Gtel là một nhà điều hành mạng điện thoại di động Việt Nam
Gtel là một nhà điều hành mạng điện thoại di động Việt Nam

***Tham khảo thêm thiết bị bộ phát wifi TP-Link chính hãng

Lưu ý khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ internet

Hiện nay có nhiều các nhà mạng Internet ở Việt Nam khác nhau. Khi lựa chọn gói dịch vụ khách hàng cần lưu ý:

  • Chọn đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng dựa theo các yêu cầu cần thiết. Ví dụ với các ngân hàng, các công ty, doanh nghiệp lưu trữ thẻ thanh toán cần chọn nhà cung cấp dịch vụ internet có chứng chỉ bảo mật. Tránh thông tin bị đánh cắp qua đường truyền.
  • Chọn gói dịch vụ phù hợp với tốc độ đường truyền, dung lượng dữ liệu mong muốn. Với các hộ gia đình thì chỉ cần gói có tốc độ thấp, tuy nhiên với các cơ quan, ngân hàng, doanh nghiệp lớn thì cần gói có băng thông rộng, tốc độ đường truyền cao.
  • Chọn gói dịch vụ lưu ý mức giá dịch vụ có thể chi trả, phù hợp với điều kiện kinh tế.
  • Chú ý chọn đơn vị có hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng khi hệ thống mạng gặp sự cố.

Digitech JSC chuyên cung cấp thiết bị mạng

Digitech JSC là một trong những công ty chuyên cung cấp thiết bị và giải pháp mạng hàng đầu ở nước ta. Tuy không trực tiếp cung cấp dịch vụ internet nhưng Digitech JCS lại cung cấp các thiết bị phục vụ cho dịch vụ internet. Cụ thể như băng thông, modem wifi, dây cáp, module quang,…

Thông qua những thông tin cơ bản về các nhà cung cấp dịch vụ internet ở trên, hy vọng khách hàng có thể lựa chọn cho mình một nhà cung cấp mạng phù hợp. Khi cần lắp đặt thiết bị mạng hãy liên hệ với Digitech JCS để sử dụng những sản phẩm chất lượng nhất.