Tận dụng điện thoại cũ thành camera giám sát an ninh

Một chiếc điện thoại cũ nếu biết cách tận dụng thì nó có thể biến thành một chiếc camera giám sát an ninh rất tiện lợi. Cùng đón đọc bài viết sau để cách tận dụng chiếc điện thoại cũ của bạn thành một công cụ giám sát tuyệt vời nhé.
Phương pháp này chỉ áp dụng với các smartphone có camera, nhất là camera của máy vẫn còn hoạt động tốt. Có thể tiến hành theo các bước sau:

1. Tải ứng dụng camera giám sát

Hiện nay, trên CH Play của Android hay app store của IOS, các ứng dụng camera an ninh có khá nhiều. Đa số các ứng dụng này đều mang đến những tính năng mạnh mẽ, kết nối sẵn sàng, cho phép người dùng có thể truy cập xem camera từ bất kỳ nơi đâu. Bạn chỉ cần vào cửa hàng ứng dụng trên điện thoại, tìm kiếm, tải về và cài đặt.
Cách biến điện thoại cũ thành camera giám sát an ninh
Một số ứng dụng camera giám sát thông dụng trên hai nền tảng hệ điều hành android và IOS:
1.1. Trên hệ điều hành android
 • Vào ứng dụng CH play
 • Tìm ứng dụng IP webcam và tiến hành tải xuống, cài đặt
 • Thực hiện khởi chạy IP webcam và cấu hình các thông số theo nhu cầu như tuỳ chỉnh thông số cho video, phát hiện chuyển động và đưa ra cảnh báo,…
 • Tạo và đăng nhập tài khoản Ivideon để đưa các nội dung mà camera đã quay được lên trên đám mây, từ đó, người dùng có thể xem được những nội dung này khi không ở trong nhà. Sau đó bấm nút Start cho camera bắt đầu hoạt động.
 • Đối với những người dùng từ xa có thể thực hiện việc xem camera thông qua trình duyệt bằng cách truy cập vào địa chỉ IP của điện thoại (đối với máy sử dụng 3G) hoặc địa chỉ IP của modem (khi máy sử dụng wifi nội bộ).
Ip webcam là ứng dụng camera giám sát phổ biến trên hệ điều hành android
1.2. Trên hệ điều hành IOS

– Đối với hệ điều hành IOS, manything là một trong những ứng dụng được ưa chuộng để biến điện thoại thành camera giám sát an ninh.
– Ứng dụng này mang đến nhiều tính năng nổi bật như giám sát chuyển động, quay video hay chụp ảnh,…
– Để sử dụng được ứng dụng này, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Vào app store trên điện thoại, tìm từ khoá “ manything”, tiến hành tải xuống, cài đặt ứng dụng.
 • Sau khi hoàn tất cài đặt, mở phần setting và loại bỏ chức năng auto lock
 • Đăng ký tài khoản mới hoặc có thể đăng nhập bằng tài khoản email hay facebook
 • Nhấn vào nút bắt đầu màu để bắt đầu phần streaming
Manything là một trong những ứng dụng được ưa chuộng để biến điện thoại thành camera giám sát an ninh trên IOS

***Xem thêm tính năng camera giám sát trẻ em 

2. Chọn vị trí lắp đặt smartphone làm camera

 • Cũng như các loại thiết bị camera giám sát an ninh chuyên dụng, điện thoại sử dụng làm camera giám sát cũng cần có vị trí cố định với tầm nhìn bao quát, rõ ràng, không bị che lấp và không dễ bị tấn công.
 • Cũng cần chú ý quan tâm đến việc che nắng, che mưa cho điện thoại. Vì thiết bị này dễ bị hư hại trước các hiện tượng này hơn so với thiết bị camera chuyên dụng.
 • Nêu muốn mở rộng thêm tầm quan sát, người dùng có thể mua thêm các thiết bị hỗ trợ như ống kính góc rộng,… Các sản phẩm này bạn có thể tìm mua dễ dàng trên thị trường.
 • Lưu ý: để duy trì cho camera hoạt động 24/7, người dùng cần phải đảm bảo nguồn điện cho smartphone, vì vậy, smartphone cần được cắm điện liên tục trong quá trình làm camera.
Trên đây là một trong các cách tận dụng điện thoại cũ trở thành camera giám sát an ninh.  Hy vọng, qua bài viết, đã giúp bạn tận dụng chiếc điện thoại cũ của mình trở thành một công cụ hữu ích khác. Truy cập digitechjsc.net để xem thêm nhiều bài viết thú vị khác.
***Xem thêm các bài viết sau: