Giải pháp bảo vệ Data Center của Palo Alto Networks

Data center liên quan chặt chẽ với sự hoạt động liên tục cùng tính bảo mật của hệ thống network, vì vậy việc cần có biện pháp bảo vệ Data center là rất cần thiết. Hiểu được tính cấp thiết của vấn đề, Palo Alto Networks đã đưa ra các giải pháp giúp bảo vệ Data center an toàn, hiệu quả. Hãy cùng Digitechjsc tìm hiểu về giải pháp bảo vệ Data Center của Palo Alto Networks xem có những tính năng ưu việt gì trong bài viết dưới đây nhé!

Data center là gì?

 • Data center hay trung tâm dữ liệu, là một công trình tập trung vào các hoạt động IT cùng những thiết bị liên quan của một tổ chức. Đồng thời, nó cũng là nơi để lưu trữ, quản lý và phân phối các dữ liệu của tổ chức đó.
 • Hiểu đơn giản, Data center là khu vực chuyên biệt để chứa sever hay phòng máy tính. Đây là nơi đặt, vận hành và quản lý server cùng các thành phần liên quan khác.
 • Đối với hầu hết các giao dịch kinh doanh, việc trao đổi dữ liệu điện tử là điều bắt buộc. Khi nhu cầu về dữ liệu tăng lên, data center ra đời nhằm xử lý tốt các yêu cầu đó.
Giai Phap Bao Ve Data Center Cua Palo Alto Networks 2
Data Center là gì?

Tại sao phải bảo vệ Data  center?

Data center có vai trò rất quan trọng cho tổ chức, doanh nghiệp, nó tạo nên một môi trường chuẩn cho phép người dùng có thể thuê không gian cùng các dịch vụ hỗ trợ kèm theo mà không cần phải thiết lập những cài đặt phức tạp. Người dùng chỉ cần thực hiện cài đặt kết nối đến trung tâm dữ liệu thông qua các đường truyền như xDSL, PSTN/ISD,… Như vậy, có thể thấy được tầm quan trọng của Data center liên quan chặt chẽ với việc hoạt động liên tục cùng tính bảo mật của hệ thống network. Chính vì vậy, vấn đồ an toàn, tin cậy của Data center là ưu tiên hàng đầu khi lắp đặt.
Giai Phap Bao Ve Data Center Cua Palo Alto Networks
Data Center liên quan chặt chẽ đến tính bảo mật thông tin mạng nên việc có giải pháp bảo vệ nó là điều tất yếu

Giải pháp bảo vệ Data center của Palo Alto Networks

Palo Alto Networks mang đến cho khách hàng giải pháp bảo vệ trung tâm dữ liệu của mình (cho dù đó là vật lý hay được dựa trên môi trường điện toán đám mây) bằng cách đồng bộ thiết bị tường lửa thế hệ mới cùng những tính năng ngăn ngừa các mối đe doạ được triển khai bằng thiết bị phần cứng hoặc dưới dạng ảo hoá.
Các công cụ quản lý tích hợp mang lại khả năng chuẩn hoá và đồng bộ triển khai chính sách, đồng thời giảm thiểu chênh lệch thời gian giữa việc triển khai ứng dụng với cập nhật chính sách, giúp việc vận hành ở tốc độ cao, đáp ứng được sự thay đổi nhanh trong môi trường điện toán đám mây.
 • Bằng cách sử dụng mô hình Zero Trust giúp cho ứng dụng được vận hành một cách an toàn
 • Mô hình Zero Trust giúp mở rộng áp dụng phân tách mạng cho đến cấp độ cấp phép truy cập dựa trên các ứng dụng cụ thể. Từ đó, người dùng có thể truy cập dựa trên định danh và điều khiển nội dung nào được phép gửi ở điểm phân tách.
 • Xác định rằng SharePoint được phép sử dụng và áp đặt nó phải dùng các cổng chuẩn được thiết kế sử dụng cùng việc cấm toàn bộ các ứng dụng khác được sử dụng.
 • Thông qua một bộ các cổng dịch vụ xác định trước, cho phép việc truy cập từ lớp máy chủ web vào sharepoint và áp dụng những chính sách năng ngừa đe doạ chuyên biệt cho các ứng dụng.
 • Giới hạn việc truy cập vào cơ sở dữ liệu microsoft SQL từ chính ứng dụng Sharepoint và cấm truy cập đến cơ sở dữ liệu từ các lớp máy chủ web.
 • Cho phép người dùng thuộc nhóm Marketing dựa vào quyền của nhóm, được phép truy cập đến mỗi sharepoint Dosc và không được thực hiện chức năng nào khác. Đối với nhóm IT chỉ dùng quyên sharepoint admin khi phân tích sâu các thông lượng bằng cách sử dụng những chính sách ngăn ngừa đe doạ chuyên biệt tương ứng với ứng dụng.
 • Phát hiện cùng ngăn ngừa những ứng dụng sử dụng sai mục đích hay cấu hình như RDP, Teamviewer,… và ngăn chặn chủ động với chính sách.
 • Quản lý thông lượng chưa biết một cách có hệ thống bằng các chính sách. Bằng ứng dụng tuỳ biến App-ID cho các ứng dụng nội bộ, cho phép điều khiển truy cập dựa trên người dùng. Tiến hành phân tích họ để kiểm tra mã độc biết hay chưa biết, những ứng dụng chưa được nhận dạng hay các ứng dụng thương mại chưa có như cầu sử dụng có thể được cấm bởi những chính sách và thực hiện gửi các yêu cầu về phát triển App-ID. Sau đó các công cụ sẽ phân tích chuẩn đoán và báo cáo, loại bỏ thông thượng chưa biết có thể liên quan đến mối đe doạ.
 • Ngăn chặn các mối đe doạ đã biết và chưa biết xâm nhập vào, di chuyển ngang bên trong Trung tâm dữ liệu
 • Triển khai các kỹ thuật phòng vệ cùng ngăn ngừa, cho phép cps thể ngăn chặn và bảo vệ ở từng gia đoạn của chuỗi quy trình tấn công.
 • Trong trung tâm dữ liệu, việc áp dụng mức giám sát theo ứng dụng giữa các tải công việc làm giảm thiểu ảnh hưởng từ các mối đe doạ. Bên cạnh đó, là việc phân tách thông lượng dựa trên mô hình zero trust cùng với các chính sách ngăn ngừa đe doạ chuyên biệt cho từng ứng dụng, giúp bảo vệ trung tâm dữ liệu của bạn.
 • Giảm thiểu khó khăn trong quản lý: bằng việc kết hợp giữa quản lý tập trung với các tính năng tích hợp, giúp chuẩn hoá và đơn giản hoá quy trình cập nhật chính sách.
 • Quản lý tập trung: Panorama cho phép quản lý tập trung toàn bộ thiết bị tường lửa thế hệ mới của Palo Alto Netwworks, đảm bảo được sự đồng nhất về chính sách và quản lý. Nó giúp bạn có thể quản trị toàn diện các thiết bị tường lửa thế hệ mới gồm:
 • Triển khai các chính sách gồm cả an ninh thông tin, QoS, giải mã, NAT, policy-based forwarding, captive portal, application override và phòng chống Dos.
 • Các chính sách dùng dung dựa trên pre- và pots-rule được triển khai do người quản trị Panarama dùng để áp đặt những chính sách chung khi chỉnh sửa chính sách ở nội bộ phía bên dưới. Nó có thể được chỉnh sửa nội bộ hoặc bởi người quản trị Panorama.
 • Quản trị xuyên suốt các cập nhật phần mềm, nội dung cùng các bản quyền trong toàn bộ các triển khai từ một điểm tập trung.
 • Thu thập bản ghi và báo cáo một cách linh động các thiết bị tường lửa được quản lý.
 • Đồng nhất triển khai chính sách và cật nhật: cung cấp bộ tính năng quản lý đầy đủ, dồi dào giúp đồng nhất và đơn giản hoá trong triển khai chính sách, giúp các chính sách an ninh thông tin bắt kịp với sự thay đổi của tải ứng dụng tính toán. Từ đó, giảm thiểu độ trễ khi có sự thay đổi của tải công việc và cập nhật chính sách thông tin. Bên cạnh đó, còn trang bị thêm hệ thống REST-based API có thể tích hợp với các giải pháp quản lý của bên thứ 3.
 • An ninh thông tin vận hành hiệu năng cao với kiến trúc phần cứng chuyên dụng: Palo Alto Networks mang đến một loạt các sản phẩm phần cứng chuyên dụng để bảo vệ an ninh thông tin cho Trung tâm dữ liệu. Kiến trúc bên dưới của phần cứng chuyên dụng được dựa trên mô hình xử lý song song trong một tác vụ và cho phép nhận diện ứng dụng ngay từ ban đẩu, đồng thời xác định nội dung có độ hại hay không và ai là người sử dụng nó. Kiến trúc xử lý song song không chỉ giúp nâng cao năng lực an ninh thông tin mà còn loại bỏ các chính sách dư thừa, làm giảm thiểu độ trễ và nâng cao thông lượng vận hành khi được kết hợp với các chức năng xử lý chuyên biệt mang, an ninh thông tin.
Giai Phap Bao Ve Data Center Cua Palo Alto Networks 1
Palo Alto Networks mang đến cho bạn giải pháp bảo vệ data center tối ưu
Trên đây là những thông tin cơ bản về giải pháp bảo vệ data center của Palo Alto Networks mà Digitechjsc đã tổng hợp, mong rằng có thể giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này. Liên hệ với Digitechjsc nếu bạn cần giải đáp thêm về các vấn đề liên quan hay muốn tìm giải phảp bảo vệ Data center của mình nhé.