Một số loại wifi controller được ưa chuộng nhất hiện nay

31/07/2020442 lượt xem
Hầu hết các router thông thường đều có các tiện ích cấu hình trên nền tảng web cho phép từng thiết bị được quản lý một cách riêng rẻ. Tuy nhiên, trong một hệ thống mạng không dây bao gồm nhiều router thì vấn đề cấu hình và quản lý riêng lẻ đối với từng thiết bị sẽ không mang lại hiệu quả cao. Để giải quyết vấn đề này, các nhà phát triển mạng đã cho ra đời một bộ điều khiển router có tên là Controller wifi. Trải qua bao nhiêu năm hình thành và phát triển, controller wifi đã phát huy tốt vai trò của mình và không ngừng được hoàn thiện, đa dạng các sản phẩm. Hãy cùng Digitechjsc điểm lại một số wifi controller ưu chuộng nhất hiện nay.

Cisco Wireless Controller-  Wifi controller được ưu chuộng nhất hiện nay

Cisco Wireless Controller là một nền tảng cho phép có thể quản lý nhiều Cisco Aironet Access Poin dựa trên Controller bao gồm cả điều khiển từ xa.
Một dòng sản phẩm đa dạng gồm các sản phẩm phần mềm cho VMware ESX/ESXi và Limix Herbel – based Virtual Machine (KVM) cùng thiết bị phần cứng chuyên biệt. Với thiết bị Wireless Controller- bộ điều khiển không dây, giúp cho những người quản trị mạng có thể dễ dàng kiểm soát và quản lý mạng từ xa.
wifi-Controller-tot-nhat
Cisco cho ra đời các sản phẩm wifi Controller với nhiều tính năng ưu việt
Nhưng, công dụng của Wireless controller không chỉ dừng lại ở đó. Nó giúp ích trong việc cung cấp hiệu suất không dây của tất cả các thiết bị di động có kết nối. Ngoài ra, Wireless controller còn giúp cho người dùng nhận biết được điểm phát sóng phạm vi có giới hạn.
Cũng như nhiều sản phẩm khác từ Cisco, wifi controller cisco đảm bảo ở mức giá hợp lý nhất và còn đa dạng các dòng sản phẩm đáp ứng theo mục đích, nhu cầu của tuỳ đối tượng khách hàng. Vì vậy, các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn, chi nhánh văn phòng, trường học, bệnh viện,.. đều có thể sử dụng sản phẩm này một cách dễ dàng.
Wifi-controller-tot-nhat-1

UniFi Controller- Một trong các Wifi controller ưu chuộng nhất hiện nay

UniFi Controller thuộc hệ thống UniFi Wifi dành cho các doanh nghiệp hiện nay. Đây là một phần mềm quản lý mạng không dây được cài đặt trên máy tính, Macbook cùng một hệ thống mạng. Từ đó, bạn có thể dễ dàng truy cập các thông tin bằng bất kỳ trình duyệt web nào.
UniFi là giải pháp tối ưu trong quản lý mạng không dây bằng phần mềm tiện lợi: 
  • Với phần mềm UniFi Controller, các quản trị mạng có thể cấu hình vô cùng nhanh, đơn giản với các tính năng quản lý vô cùng đặc biệt và hiệu quả. Đây là một phần mềm được tích hợp nhiều khả năng tiện lợi như là tải bản đồ, thiết bị tự động phát hiện hay trạng thái quản lý thời gian thực tế. Hơn thế, phần mềm này còn tuân thủ theo các chuẩn bảo mật cao cấp trên thế giới.
  • Khác với những hệ thống wifi đời cũ, việc quản lý hệ thống mạng bằng phần cứng, UniFi Controller chính là một bước tiến triển trong lĩnh vực này. Nó giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian cùng chi phí lắp đặt. Thiết bị cài đặt lại rất đa dạng: có thể là máy tính, macbook, linux, đám mây tư nhân,…

Một số ưu điểm nổi bật của UniFi Controller có thể kể đến như:

  • Quản lý được nhiều site
  • Tuy là một phần mềm nhưng lại được tích hợp nhiều tính năng độc đáo.
  • Người dùng có thể duy trì kết nối di động dù đang di chuyển hay ở khu vực AP gần nhất.
  • Khả năng phân tích chi tiết các tình huống giúp người dùng dễ dàng xử lý.
Trên đây, Digitechjsc đã điểm qua một số loại wifi controller ưu chuộng nhất hiện nay trên thị trường. Ở mỗi loại đều có các ưu điểm và nhược điểm riêng biệt. Hy vọng có thể mang đến cái nhìn tổng quan cho quý bạn đọc trong việc lựa chọn sản phẩm. Hãy lựa chọn những thiết bị, phần mềm phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng của mình để mang lại hiệu quả cao nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *