So sánh đặc điểm nổi bật của Juniper EX và Juniper SRX Series

Juniper EX và Juniper SRX Series là gì? Hai loại này có đặc điểm gì nổi bật? Hãy theo dõi bài viết sau của Digitechjsc để hiểu rõ hơn các vấn đề này.

Switch Juniper EX là gì?

Switch Juniper EX là dòng thiết bị chuyển mạnh vối hiệu suất cao. Cùng chi phí hợp lý, phù hợp với nhu cầu của người dùng văn phòng và mạng LAN. Switch Juniper EX được trang bị một hệ điều hành module đáng tin cậy có tên “Junos OS”
Switch Juniper EX nhận ra các cấu trúc hai tầng của ảo Chassis, xây dựng mạng lưới các “hiệu suất cao”, “nhanh” và “độ trễ thấp”, giúp giảm chi phí đầu tư ban đầu.

Firewal Router Juniper SRX là gì?

Firewwal Rouer Juniper SRX là thiết bị tường lửa với khả năng mở rộng cao. Nó giúp bảo vệ tránh các mối đe doạ an ninh phát triển, giảm đáng kể chi phí hoạt động của các giải pháp quản lý tổng hợp. Bằng việc sử dụng hệ điều hành Junos tạo nên các tính năng bảo vệ mạng cho bạn, đồng thời kiểm soát mọi thông tin ra vào trong mạng sử dụng.
Chế độ hoạt động của thiết bị là chế độ theo luồng khi mặc định (chế độ trạng thái). Ngoài ra, còn có thể thay đổi chế độ hoạt động sang chế độ gói. Điểm khác biệt giữa hai chế độ này là: ở chế độ luồng lưu lượng sẽ xử lý phân tích tất cả những lưu lượng đi qua trạng thái hoặc phiên lưu lượng, còn đối với chế độ gói: việc xử lý tất cả các lưu lượng sẽ như một bộ định tuyến truyền thống.
4593de7a1d20e07eb931

Tìm hiểu thêm các bài viết liên quan:

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Juniper Networks là gì

Ciso là gì

Cấu hình Switch Juniper

So sánh đặc điểm nổi bật giữa Switch Juniper EX và Juniper SRX series

Switch Juniper EX và Juniper SRX series là hai dòng sản phẩm khác nhau của Juniper Networks, mỗi loại đều được thiết kế để phục vụ mục đích cụ thể trong mạng lưới và bảo mật. Dưới đây là một số điểm nổi bật để so sánh giữa chúng:

1. Đặc điểm nổi bật giữa Switch Juniper EX series

 • Tốc độ cao và hiệu quả cao, cùng độ trễ thấp
 • Về vấn đề quản lý: các switch được kết nối với nhau, có hỗ trợ khung gầm ảo và Junos Fusion Enterprise hoạt động như một thiết bị logic duy nhất giúp việc quản lý trở nên đơn giản.
 • Sử dụng hệ điều hành đáng tin cậy Junos giúp cho việc quản lý và điều khiển dễ dàng hơn.
 • Khả năng mở rộng, kết nối nhanh chóng với các kết nối trong cùng hệ thống mạng
 • Cấu hình thiết bị linh hoạt giúp cho các nhà quản trị mạng có thể dễ dàng cấu hình, xử lý các tình huống nhanh chóng, đơn giản hơn.
 • Hiệu suất tốc độ dây: mật độ cổng cao từ 1GbE, 10GbE, 40GbE và 100GbE làm đơn giản hoá đáng kể các cấu trúc và hoạt động mạng.

Tìm hiểu thêm thiết bị chuyển mạch HPE Aruba hay juniper switch

2. Đặc điểm nổi bật giữa Firewall Router Juniper SRX series

 • Tính năng bảo mật thế hệ mới: cổng dịch vụ SRX giúp hỗ trợ bảo vệ tường lửa thế hệ tiếp theo với các dịch vụ bảo mật, nhận biết các ứng dụng, phát hiện và ngăn chặn sự xâm nhập (IDP) cùng quản lý các mối đe doạ.
 • Tính năng xác thực người dùng: thực chất nó cung cấp thêm một lớp bảo vệ khác trong mạng bằng phương pháp hạn chế hoặc cho phép người dùng riêng lẻ hay theo nhóm.
 • Tính năng phòng chống xâm nhập: tính năng phát hiện và ngăn chặn xâm nhập (IDP) cho phép thực thi có chọn lọc các kỹ thuật phát hiện và ngăn chặn sự tấn công khác nhau đối với lưu lượng truy cập mạng đi qua thiết bị hỗ trợ IDP. IDP cung cấp khả năng bảo vệ chống lại các cuộc tấn công khai thác dựa trên mạng nhằm vào những lỗ hổng của ứng dụng.
 • Tính năng AppSecure: Appsecure là một bộ gồm các khả năng bảo mật ứng dụng xác địng những ứng dụng có khả năng hiển thị cao hơn. Nó được dùng để nhận dạng và phân loại ứng dụng tiên tiến mạng lại khả năng hiển thị và thực thi, kiểm soát, bảo vệ mạng lớn hơn.
 • Quản lý mối đe doạ thống nhất UTM: tính năng UTM cho phép doanh nghiệp tự bảo vệ mình khỏi spam, virus, phần mềm gián điệp, trojan và phần mềm độc hại.
Switch Juniper Ex Firewal Juniper Srx
So sánh đặc điểm nổi bật giữa Switch Juniper EX và Firewal Juniper SRX
Đến đây bạn đọc có lẽ đã hiểu thêm được Switch Juniper EX là gì cũng như Firewal Router Juniper SRX là gì, đặc điểm nổi bật giữa hai dòng thiết bị này. Như vậy, có thể thấy hai loại thiết bị này của Juniper đều có những tính năng ưu việt, mỗi loại lại được ứng dụng cho mục đích khác nhau. Nếu còn bạn thắc mắc vấn đề gì hãy liên hệ ngay với Digitech JSC để được hỗ trợ giải đáp sớm nhất. Đơn vị chuyên phân phối thiết bị mạng juniper chính hãng – giá tốt.