Bộ lưu điện UPS là gì? Địa chỉ cung cấp UPS chất lượng

Bộ lưu điện UPS là gì đang là một trong những vấn đề quan tâm của nhiều cá nhân, công xưởng, nhà máy cũng như các doanh nghiệp. Vậy bộ lưu điện có đặc điểm gì nổi bật và chúng được dùng để làm gì? Hãy cùng Digitech JSC tìm hiểu chi tiết hơn về các loại UPS và địa chỉ cung cấp UPS uy tín, giá tốt hiện nay nhé.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Bộ lưu điện UPS là gì?

Bộ lưu điện là gì?

Bộ lưu điện UPS có tên đầy đủ là Uninterruptible Power Supply. Bộ lưu điện chính là nguồn điện dự trữ dùng để dự phòng cho gia đình hoặc cho hệ thống máy móc nhà xưởng, công ty, doanh nghiệp.

Từ đó, bộ lưu điện sẽ cung cấp điện năng tương ứng với công suất của nó để phục vụ, duy trì nguồn điện trong thời gian mạng lưới điện gặp sự cố. Việc này sẽ hạn chế được rất nhiều rủi ro cho các doanh nghiệp, đặc biệt là với các công ty, nhà máy sản xuất,…

Bộ lưu điện UPS dùng để làm gì?

Bộ lưu điện UPS có chức năng chính là dự trữ điện năng để cung cấp nguồn điện dự phòng cho các thiết bị sử dụng điện khi mạng lưới điện gặp sự cố gián đoạn. Ngoài ta, bộ lưu điện UPS còn dùng để ổn định điện áp, chống xung, lọc nhiễu cho các thiết bị, giúp các thiết bị hoạt động êm ái dù cho nguồn điện chập chờn, chất lượng không tốt.

Các loại thiết bị bộ lưu điện phổ biến hiện nay
Các loại thiết bị bộ lưu điện phổ biến hiện nay

Tùy từng công suất dự trữ điện cho phép, UPS còn giúp bảo vệ các thiết bị điện trước các sự cố về điện. Tránh cho thiết bị sập nguồn đột ngột. Từ đó giúp thiết bị hoạt động ổn định, nâng cao tuổi thọ.

Ngày nay, khi công nghệ ngày càng phát triển, các bộ lưu điện còn được cải tiến thêm nhiều chức năng khác như điều chỉnh điện áp AVR và chống sét lan truyền.

Tóm lại, bộ lưu điện UPS là một thiết bị vô cùng hữu ích cho các nhà máy, doanh nghiệp hiện nay. Giúp các doanh nghiệp, nhà máy chủ động hơn trong sản xuất, giảm chi phí vận hành lại máy móc, dây chuyền, khôi phục dữ liệu,…

Tham khảo thêm: Bộ lưu điện UPS APC là gì?

Tính năng bộ lưu điện UPS

Bộ lưu điện UPS cung cấp những tính năng đặc biệt cho người sử dụng:

 • Giảm nhiễu và sóng hài ở đầu ra: Bộ UPS lọc nguồn đầu ra trước khi cấp cho tải.
 • Ổn định điện áp và tần số đầu ra: Điện áp và tần số đầu ra được duy trì ở mức giá trị cài đặt, với độ sai số rất nhỏ.
 • Điện áp đầu ra theo chuẩn sine: Điện áp đầu ra có dạng sine chuẩn gần giống như lưới điện.
 • Hoạt động ổn định và đáng tin cậy cao.
 • Hiệu suất hệ thống rất tốt.
 • Tích hợp nhiều chức năng thông minh: Bao gồm việc tích hợp card giám sát và các terminal chức năng khác.
Chức năng của UPS -  cung cấp điện năng trong khoảng thời gian tương ứng
Tính năng bộ lưu điện UPS

Nguyên lý hoạt động bộ lưu điện UPS

Các loại UPS hoạt động dựa trên các chế độ khác nhau:

 • Chế độ inverter: Là chế độ mà UPS sử dụng nguồn điện từ ắc quy để chuyển đổi thành nguồn điện xoay chiều và cấp cho tải. Chế độ này được kích hoạt khi có sự cố về điện lưới hoặc khi điện lưới không đảm bảo chất lượng.
 • Chế độ ắc quy: Khi nguồn lưới gặp sự cố, UPS sẽ chuyển sang sử dụng chế độ ắc quy. Thời gian chuyển đổi gần như là 0ms, đồng thời, ắc quy cung cấp nguồn DC, được chuyển đổi thành nguồn AC để cung cấp điện cho tải qua bộ IGBT.
 • Chế độ ECO (chế độ tiết kiệm năng lượng): Là chế độ mà UPS cho phép tải sử dụng trực tiếp nguồn điện từ điện lưới mà không qua bộ chuyển đổi của UPS. Chế độ này giúp tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu tổn hao của UPS. Chế độ này chỉ được kích hoạt khi điện lưới ổn định và khi tải có thể chịu được những biến động nhỏ của điện lưới.
 • Chế độ bypass: UPS cho phép tải sử dụng trực tiếp nguồn điện từ điện lưới mà không qua bất kỳ bộ phận nào của UPS. Chế độ này được kích hoạt khi có sự cố về UPS hoặc khi UPS cần bảo trì, sửa chữa. Bên cạnh đó, ở chế độ bypass không bảo vệ khỏi những tác động xấu của điện lưới.

***Xem thêm: Cách hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện UPS

Các loại UPS chủ yếu hiện nay

UPS online

Bộ lưu điện UPS online là thiết bị lưu điện được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chúng hoạt động theo nguyên lý chuyển đổi kép: từ AC sang DC và ngược lại từ DC sang AC. Có nghĩa là, khi dòng điện đang sử dụng là điện xoay chiều thì nguồn điện sẽ được bộ lưu điện chuyển sang dòng điện một chiều và ngược lại.

Bộ lưu điện UPS online của hyundai
Bộ lưu điện UPS online của hyundai

 

Chính nhờ nguyên lý chuyển đổi kép, nguồn điện được cung cấp bởi bộ lưu điện luôn ổn định về điện áp và tần số. Từ đó đảm bảo cho các thiết bị vận hành tốt nhất, không hề bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của mạng lưới điện.

Nguồn điện do UPS online tạo ra đều là nguồn điện sạch, nó đã tự động lọc bỏ các sự cố trên lưới điện, chống nhiễu tuyệt đối cho các thiết bị điện.

Dựa vào các tính năng của mình, bộ lưu điện UPS online có giá thành khá cao so với các bộ lưu điện khác. Bộ lưu điện ups apc có giá thành ra sao, c ác thông số kỹ thuật như thế nào mời bạn tham khảo.

UPS offline

Bộ lưu điện UPS offline chính là bộ lưu điện bán chạy nhất hiện nay bởi giá thành rẻ hơn nhiều so với bộ lưu điện online. UPS offline thường có công suất nhỏ, công suất tối đa chỉ đạt 2000VA. Vì thế nó thường được sử dụng cho các thiết bị đơn giản, công suất thấp.

Bộ lưu điện UPS offline Makelsan
Bộ lưu điện UPS offline Makelsan

Khi hệ thống điện có sự cố, UPS offline sẽ tải điện từ acquy và chuyển mạch cấp điện từ ắc quy qua bộ inverter. Để kiểm soát điện áp ra vào, tải tiêu thụ của UPS, mỗi UPS offline đều có Software kết nối với máy tính qua cổng COM hoặc USB.

Ưu điểm nổi bật của UPS offline chính là rất gọn, nhẹ. Đồng thời, chúng ta có thể thiết lập thời gian hoạt động cụ thể cho chúng. Cho nên chúng thường được sử dụng cho hệ thống quản lý bãi đậu xe, quản lý cửa cuốn,…

UPS tĩnh

Bộ lưu điện UPS tĩnh là loại bộ lưu điện có kích thước rất nhỏ gọn. Nó được sử dụng để làm nguồn điện dự phòng cho các gia đình vô cùng hiệu quả và tiện lợi.

Bộ lưu điện UPS tĩnh MBP
Bộ lưu điện UPS tĩnh MBP

UPS tĩnh sử dụng bộ biến đổi điện tử công suất để chỉnh lưu lượng dòng điện, nạp ắc quy để sạc tích trữ điện năng trong quá trình làm việc bình thường. Khi có sự cố gián đoạn lưới điện, điện áp một chiều sẽ thông qua bộ nghịch lưu biến thành điện áp xoay chiều và được cấp cho các lượt ưu tiên trước đó..

UPS quay

Bộ lưu điện UPS quay là bộ lưu điện hoạt động theo chức năng nghịch lưu. Với UPS quay, dòng điện một chiều từ ắc quy bộ lưu điện sẽ được nghịch lưu thành dòng điện xoay chiều. Từ đó cung cấp nguồn điện cần thiết cho thiết bị điện.

Tham khảo thêm: Bảng giá bộ lưu điện UPS hiện nay

Lưu ý khi mua bộ lưu điện UPS

Bộ lưu điện UPS có nhiều loại, nhiều dòng và nhiều công suất điện lưu trữ khác nhau. Vì thế, khi mua bộ lưu điện, khách hàng cần chú ý:

 • Xác định rõ mục đích mua bộ lưu điện UPS để chọn lựa máy có dung lượng điện và dòng điện thích hợp. Ví dụ, nếu dùng cho các công ty, nhà máy có số lượng thiết bị sử dụng điện lớn, công suất điện lớn thì nên mua UPS online. Còn nếu mua bộ lưu điện cho cửa cuốn, máy tính cá nhân thì nên mua UPS offline.
 • Cần chú ý lựa chọn bộ lưu điện UPS có công suất, tính năng phù hợp với thiết bị điện cần sử dụng.
 •  Cần chọn mua bộ lưu điện của những thương hiệu uy tín như Apollo, Hanotech, Santak,…và chọn mua ở những địa chỉ uy tín, chất lượng.

Digitech JSC – địa chỉ chuyên cung cấp bộ lưu điện UPS

Công ty cổ phần công nghệ số Digitech JSC chính là một trong những công ty chuyên cung cấp bộ lưu điện chất lượng, uy tín hàng đầu ở nước ta.

Digitech JSC có đầy đủ các dòng bộ lưu điện với công suất điện khác nhau. Khách hàng có thể tham khảo chi tiết các bộ lưu điện của Digitech JSC tại đây. Ngoài ra, khi mua sản phẩm của Digitech, khách hàng còn được:

 • Cam kết sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng cao.
 • Được hỗ trợ tư vấn, bảo hành, bảo dưỡng, nhiều chế độ hậu mãi hấp dẫn.
 • Được hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt sản phẩm.
 • Mua hàng với mức giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

Dựa vào những thông tin trên, chắc chắn khách hàng đã nắm rõ bộ lưu điện UPS là gì. Khi cần mua bộ lưu điện UPS hãy liên hệ ngay với Digitech JSC, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất đồng thời đơn vị Digitech JSC còn cung cấp dịch vụ sửa chữa UPS APC giá rẻ hiệu quả.

CÔNG TY GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ SỐ

Văn phòng Hà Nội: Phòng 603, Tòa nhà FS, 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội. Số điện thoại: 024 3776 5866

Văn phòng Đà Nẵng: 57 Nguyễn Thanh Năm, An Khê, Thanh Khê, Đà Nẵng. Số điện thoại: 023 6358 8886

Văn phòng Hồ Chí Minh: Số 406/85 Cộng Hòa, Phường 13, Tân Bình, Hồ Chí Minh. Số điện thoại: 028 3811 8628