Các yếu tố cơ bản cần có để tạo nên một hệ thống mạng ổn định

Hệ thống mạng được xây dựng ổn định ngay từ đầu sẽ là nền móng giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ. Vậy các yếu tố cơ bản nào cần có để tạo nên một hệ thống mạng ổn định? Cùng Digitechjsc tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Vai trò quan trọng của việc xây dựng hệ thống mạng ổn định

 • Với sự bùng nổ của internet cùng các ứng dụng trên internet đã làm thay đổi mô hình, cách thức kinh doanh của các doanh nghiệp, các hoạt động kinh doanh online trở nên phổ biến. Dẫn đến các mô hình công nghệ thông tin của doanh nghiệp cũng thay đổi theo, nhu cầu về các sản phẩm và giải pháp giúp cho hệ thống CNTT hoạt đông nhanh hơn trở nên cần thiết.
 • Từ đó thúc đẩy việc xây dựng, nâng cao hệ thống mạng linh hoạt, an ninh bảo mật với chi phí đầu tư hợp lý nhất. Nhằm giải quyết các vấn đề này, việc xây dựng hệ thống mạng ổn định, tiên tiến với khả năng kết nối tất cả các thành phần trong hệ thống công nghệ thông tin cho tốc độ cao, tạo nền tảng thống nhất cho tất cả các ứng dụng và giao dịch nội bộ cũng như bên ngoài là điều rất cần thiết.

Xây dựng hệ thống mạng ổn định là nên móng giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ.

Một hệ thống mạng tốt cần đáp ứng những gì?

1. Có khả năng quản lý

 • Một hệ thống mạng tốt phải quản lý và được quản lý giám sát một cách chặt chẽ cũng như dễ dàng hỗ trợ để có thể xử lý, khắc phục các sự có một cách tối ưu nhất.

2. Có  khả năng mở rộng

 • Doanh nghiệp phát triển đi kèm với đó là lượng người truy cập sử dụng băng thông mạng cũng tăng lên. Chính vì vậy cơ sở hạ tầng cần có khả năng mở rộng nhằm đáp ứng được lượng người dùng mới.

3. Khả năng hoạt động 100% thời gian

 • Cần đảm bảo hoạt động ổn định, tin cậy và có thể chạy 24/7

4. Đảm bảo về an ninh

 • Dữ liệu công ty rất quan trọng do vậy điều bắt buộc với hệ thống mạng là đảm bảo an ninh, bảo mật, an toàn cao. Bảo mật mạng cũng chính là đnag bảo vệ nguồn tài nguyên thông tin doanh nghiệp.
Hệ thống mạng cần đảm bảo yếu tố về an ninh, bảo mật

Các yếu tố cơ bản cần có để tạo nên một hệ thống mạng ổn định

1. Thiết kế hạ tầng mạng

 • Cần tính toán chính xác, thiết kế hạ tầng mạng một cách cẩn thật và tỉ mỉ ngay từ đầu, giúp giảm thiểu các sự cố cũng như rủi ro sau này. Việc tính toán không chính xác sẽ dẫn đến việc hệ thống trục trặc, hoạt động không ổn định, khiến chi phí và thời gian bảo trì tăng cao, làm giảm hiệu suất công việc.

2. Có đội ngũ triển khai hệ thống mạng chuyên nghiệp

 • Đội ngũ chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản với chuyên môn cao sẽ giúp triển khai hệ thống mạng đúng kỹ thuật, quy trình, khắc phục nhanh chóng các sự cố có thể xảy ra, giúp nó hoạt động tốt, độ bền cao.
Cần có đội ngũ triển khai hệ thống mạng chuyên nghiệp

3. Thi công mạng nội bộ (LAN)

 • Chỉ cần vài sơ suất nhỏ trong thi công như kéo dây qua vật sắc nhọn hay đi dây nổi bên ngoài sẽ làm tín hiệu bị giảm sút nghiêm trọng. Do vậy, việc vận hành và trao đổi cũng như chia sẻ dữ liệu nội bộ phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng, phương pháp lắp đặt, bảo quản dây tín hiệu.

4. Đường truyền mạng

 • Tuỳ thuộc vào từng nhu cầu và số lượng người sử dụng để lựa chọn các gói băng thông thích hợp, giúp việc  kết nối mạng ra bên ngoài được ổn định và mạnh mẽ.

5. Các thiết bị vật tư mạng chất lượng

 • Nên lựa chọn câc thiết bị mạng chuyên dụng, thích hợp, từ các thương hiệu có uy tín giúp hệ thống hoạt động mạnh mẽ hơn.
Trên đây là các yếu tố cơ bản cần có để tạo nên một hệ thống mạng ổn định mà Digitechjsc muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng bài viết đã mang đến các thông tin bổ ích giúp bạn xây dựng hệ thống mạng hiệu quả. Liên hệ với Digitechjsc qua hotline 0903 496 668 nếu bạn cần đang cần tư vấn giải pháp mạng hay mua các thiết bị mạng chính hãng, giá tốt nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *