TOP 10 phần mềm Firewall tốt nhất miễn phí nên dùng

Với sự phát triển không ngừng của internet, khả năng truy cập thông tin từ mọi nơi đã trở nên vô cùng thuận tiện. Nhưng từ đó cũng mở ra cơ hội cho việc phát tán virus, trojan và các chương trình độc hại. Để ngăn chặn điều này cần có phần mềm firewall hay còn gọi là phần mềm tường lửa để bảo vệ an toàn cho máy tính. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết những phần mềm tường lửa tốt nhất tại bài viết dưới đây.

Phần mềm Comodo Firewall

Phần mềm tường lửa của Comodo Firewall cung cấp một loạt các tính năng bảo mật bao gồm trình duyệt Internet ảo, công cụ chặn quảng cáo, máy chủ DNS tùy chỉnh, chế độ Game Mode và Virtual Kiosk. Ngoài ra phần mềm này cho phép người dùng dễ dàng chặn bất kỳ chương trình nào truy cập hoặc rời khỏi mạng.

Phần mềm firewall
Phần mềm firewall Comodo

Comodo Firewall được đánh giá cao về tính năng dễ sử dụng khi thêm các chương trình vào danh sách chặn hoặc cho phép. Việc duyệt các chương trình và thực hiện cài đặt trở nên thuận tiện hơn so với việc đọc các hướng dẫn dài dòng. Ngoài ra, phần mềm cũng cung cấp các tùy chọn cài đặt nâng cao chi tiết cho người dùng muốn tinh chỉnh theo ý muốn.

Phần mềm firewall này còn có tính năng Rating Scan cho phép quét tất cả các tiến trình và hiển thị mức độ đáng tin cậy của chúng. Điều này thật sự hữu ích khi bạn nghi ngờ có phần mềm độc hại đang chạy trên máy tính. Bên cạnh đó, Comodo KillSwitch là một phần nâng cao của Comodo Firewall. Nó có thể liệt kê tất cả các tiến trình đang chạy và giúp người dùng dễ dàng chấm dứt hoặc chặn bất cứ thứ gì không mong muốn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc cài đặt phần mềm này có thể mất thời gian do file tải nặng, đặc biệt trên các kết nối mạng chậm.

Link dowload Comodo Firewall

Phần mềm Outpost Firewall

Phần mềm Outpost Firewall khá khó sử dụng và không nhận được sự phát triển mới từ nhà sản xuất nhưng nó vẫn có một số cài đặt nâng cao khá hữu ích. Khi bạn khởi động nó lần đầu, các quy tắc sẽ tự động được tạo cho các ứng dụng phổ biến, điều này giúp giảm bớt công việc cấu hình quy tắc cho người dùng. 

Outpost Firewall khá khó sử dụng
Outpost Firewall khá khó sử dụng

Tương tự như các phần mềm firewall khác, Outpost Firewall cho phép thêm các chương trình tùy chỉnh vào danh sách chặn/cho phép và xác định các địa chỉ IP và cổng cụ thể để kiểm soát quyền truy cập. Phần mềm này còn có tính năng Anti-Leak Control giúp ngăn chặn các phần mềm độc hại truyền tải dữ liệu qua các ứng dụng đáng tin cậy khác.

***Xem ngay các thiết bị firewall cisco chính hãng

Phần mềm AVS Firewall

Giao diện của AVS Firewall được thiết kế rất thân thiện và dễ sử dụng cho người dùng. Phần mềm này đảm bảo việc bảo vệ máy tính khỏi registry độc hại, cửa sổ bật lên, banner flash và các loại quảng cáo khác. Người dùng còn có khả năng tùy chỉnh URL để chặn quảng cáo và banner mà không nằm trong danh sách.

AVS Firewall có giao diện được thiết kế rất thân thiện
AVS Firewall có giao diện được thiết kế rất thân thiện

AVS Firewall cung cấp tính năng cho phép hoặc từ chối địa chỉ IP cụ thể, cổng, chương trình và nhiều tùy chọn khác một cách dễ dàng. Người dùng cũng có thể thêm thông tin này bằng cách thủ công hoặc lựa chọn từ danh sách các tiến trình đang chạy trên hệ thống. Phần Parent Control của AVS Firewall giúp người dùng kiểm soát truy cập vào các trang web cụ thể và có thể thiết lập mật khẩu bảo vệ để ngăn chặn thay đổi không mong muốn. Ngoài ra, tính năng xem lịch sử kết nối mạng trong phần Journal giúp người dùng kiểm tra các kết nối trước đó một cách thuận tiện.

Link dowload AVS Firewall

Phần mềm Ashampoo FireWall

Bạn sẽ được lựa chọn giữa việc sử dụng Wizard trong chế độ Easy Mode hoặc Expert Mode để cấu hình chương trình cho phép hoặc chặn kết nối mạng khi bạn khởi chạy Ashampoo FireWall lần đầu.

Với tính năng Learning Mode là điểm nổi bật của phần mềm  vì nó tự động chặn tất cả và yêu cầu bạn cấp quyền truy cập mỗi khi một chương trình mới cố gắng kết nối Internet. Sau đó, bạn có thể thiết lập Ashampoo FireWall ghi nhớ quyết định của bạn. Tính năng này giúp bạn kiểm soát chính xác các ứng dụng được phép truy cập Internet và những ứng dụng bị chặn.

Tính năng Learning Mode là điểm nổi bật của phần mềm
Tính năng Learning Mode là điểm nổi bật của phần mềm

Ashampoo FireWall còn được người dùng yêu thích bởi tính năng Block All. Vì khi kích hoạt, nó ngay lập tức ngăn chặn tất cả các kết nối đến và đi. Điều này hữu ích khi bạn có nghi ngờ về sự tồn tại của virus và muốn ngăn chặn mọi giao tiếp với máy chủ hoặc truyền tải file qua mạng. Để sử dụng tính năng này, bạn cần yêu cầu một mã bản quyền miễn phí.

Lưu ý: phần mềm tường lửa của Ashampoo FireWall chỉ tương thích với Windows XP và Windows 2000. Điều này làm cho tường lửa miễn phí này nằm ở cuối danh sách và để sử dụng, bạn cần có một mã bản quyền.

Link dowload Ashampoo FireWall

***Xem thêm: Hướng dẫn cách tắt tường lửa trên Google Chrome

Phần mềm TinyWall

Một phần mềm tường lửa miễn phí khác đó là TinyWall. Phần mềm giúp bạn ngăn chặn thông báo phiền phức cùng với những tính năng độc đáo. Phần mềm đi kèm với trình quét ứng dụng để kiểm tra các chương trình có thể được thêm vào danh sách an toàn. Bạn có thể thêm các tiến trình, file hoặc dịch vụ thủ công và cấp quyền truy cập tường lửa theo ý muốn.

TinyWall có chế độ Autolearn
TinyWall có chế độ Autolearn

TinyWall có chế độ Autolearn để tự động xác định chương trình nào được phép truy cập mạng. Bạn cũng có thể hiển thị tất cả các kết nối Internet và cổng mở. Nhấp chuột phải để chấm dứt kết nối hoặc kiểm tra VirusTotal.

Ngoài ra, TinyWall chặn vị trí có chứa malware, bảo vệ Windows Firewall, có khả năng đặt mật khẩu bảo vệ và khóa file host để ngăn chặn thay đổi không mong muốn.

Link dowload TinyWall

***Tìm hiểu thêm: Sự khác biệt giữa firewall mềm và firewall cứng

Phần mềm NetDefender

NetDefender là một hệ thống tường lửa cơ bản cho Windows, cho phép bạn chặn hoặc cho phép địa chỉ IP nguồn, địa chỉ IP đích, số cổng và giao thức. Tuy nhiên, quá trình thêm ứng dụng vào danh sách chặn có chút hạn chế vì phải thực hiện thủ công.

Phần mềm firewall NetDefender
Phần mềm firewall NetDefender

Chương trình cung cấp một công cụ quét cổng để kiểm tra và xóa các cổng mở trên máy tính. NetDefender chủ yếu hỗ trợ Windows XP và Windows 2000 nhưng vẫn hoạt động tương đối ổn định trên Windows 7 và Windows 8.

Link dowload NetDefender

Phần mềm PeerBlock

PeerBlock đặc biệt với các chương trình tường lửa khác vì thay vì chặn từng ứng dụng, nó khóa toàn bộ danh sách địa chỉ IP theo các loại cụ thể.

Cơ chế hoạt động của PeerBlock là tải danh sách địa chỉ IP được sử dụng để chặn mọi kết nối đến và đi từ máy tính của bạn. Điều này có nghĩa là bất kỳ địa chỉ IP nào được liệt kê sẽ bị chặn và không thể truy cập máy tính của bạn tương tự như cách bạn không thể truy cập vào mạng của họ.

phần mềm firewall PeerBlock có thể tạo danh sách chặn riêng
PeerBlock có thể tạo danh sách chặn riêng

Bạn có thể tạo danh sách chặn riêng của mình hoặc sử dụng các danh sách địa chỉ IP miễn phí từ I-BlockList. PeerBlock tự động cập nhật danh sách này thường xuyên mà không yêu cầu sự can thiệp của người dùng.

Link dowload PeerBlock

Phần mềm Privatefirewall

Privatefirewall có ba profile dễ chuyển đổi, cho phép quản lý danh sách ứng dụng một cách rõ ràng. Với tính năng nâng cao trong việc chỉnh sửa quy tắc truy cập như xác định quyền cho mỗi tiến trình, làm cho việc quản lý an ninh mạng trở nên đơn giản. 

Phần mềm firewall Privatefirewall Quản lý danh sách ứng dụng một cách rõ ràng
Quản lý danh sách ứng dụng một cách rõ ràng

Chuột phải vào biểu tượng Privatefirewall trong thanh tác vụ giúp ngừng hoạt động mạng nhanh chóng mà không cần lời nhắc. Ngoài ra, chương trình còn cung cấp các tính năng như hạn chế email, chặn địa chỉ IP, từ chối truy cập mạng và kiểm soát quyền truy cập vào trang web.

Phần mềm R-Firewall

Phần mềm tường lửa R-Firewall tích hợp đầy đủ các tính năng của một phần mềm firewall nhưng giao diện người dùng lại không thân thiện và thiếu hướng dẫn rõ ràng về cách thực hiện cài đặt.

Phần mềm firewall R-Firewall Giao diện người dùng lại không thân thiện
Giao diện người dùng lại không thân thiện

Chương trình có chức năng chặn nội dung, ngăn bạn duyệt theo từ khóa và lọc email để chặn cookie, Javascript, cửa sổ bật lên, ActiveX. Trình chặn hình ảnh cũng loại bỏ quảng cáo có kích thước cố định và trình chặn quảng cáo chung có thể chặn theo URL. Một wizard hỗ trợ áp dụng quy tắc cho nhiều chương trình cùng một lúc bằng cách tự động phát hiện các phần mềm đã cài đặt.

Link dowload R-Firewall

Phần mềm ZoneAlarm Free Firewall

ZoneAlarm Free Firewall là phiên bản cơ bản của ZoneAlarm Free Antivirus + Firewall, không bao gồm tính năng diệt virus. Tuy nhiên, bạn có thể bổ sung tính năng này sau cài đặt nếu muốn sử dụng chương trình tường lửa kèm theo chức năng diệt virus.

Phần mềm ZoneAlarm Free Firewall - Cấu hình bảo vệ tường lửa từ mức độ thấp đến cao
Cấu hình bảo vệ tường lửa từ mức độ thấp đến cao

Trong quá trình cài đặt, ZoneAlarm Free Firewall cung cấp hai tùy chọn bảo mật: Auto-learn và Max security. Auto-learn thay đổi dựa trên hành vi người dùng, trong khi Max security cho phép kiểm soát thủ công từng ứng dụng.

Chương trình có khả năng khóa file host để ngăn chặn thay đổi độc hại, Game Mode để quản lý thông báo tự động khi chơi game, mật khẩu bảo vệ để ngăn chặn thay đổi không mong muốn và gửi email báo cáo trạng thái bảo mật.

ZoneAlarm Free Firewall cho phép điều chỉnh dễ dàng chế độ bảo mật cho mạng Public và Private thông qua thanh trượt. Bạn có thể cấu hình bảo vệ tường lửa từ mức độ thấp đến cao, kiểm soát kết nối từ mạng và hạn chế chia sẻ file và máy in trên các mạng cụ thể.

Link dowload ZoneAlarm Free Firewal

Qua bài viết trên Digitech JSC đã giới thiệu cho bạn những phần mềm tường lửa tốt nhất nên dùng cho máy tính của bạn. Hy vọng những thông trên đã giúp ích cho bạn có những lựa chọn phù hợp. Khi quý khách hàng quyết định chọn Digitech JSC làm đối tác cung cấp thiết bị tường lửa firewall, hãy chắc chắn rằng bạn đang đặt niềm tin vào nguồn gốc chính hãng của sản phẩm, đảm bảo tính minh bạch và đáng tin cậy.

  • Trải nghiệm sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại, cấu hình và giá cả khi hợp tác với Digitech JSC, giúp bạn có nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu kỹ thuật và ngân sách của bạn.
  • Nhận được tư vấn miễn phí về giải pháp phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn từ đội ngũ chuyên gia tận tâm của Digitech JSC.
  • Được hỗ trợ kỹ thuật 24/7, Digitech JSC cam kết đảm bảo xử lý sự cố một cách nhanh chóng và hiệu quả, giữ cho hệ thống của bạn luôn hoạt động một cách ổn định.
  • Có cơ hội tham gia vào các chương trình khuyến mãi, giảm giá và nhận quà tặng hấp dẫn.

Digitech JSC – Đơn vị chuyên cung cấp thiết bị tường lửa chính hãng – Liên hệ qua số Hotline 0903496668 để được tư vấn, báo giá tốt nhất.