Switch Cisco catalyst có gì khác switch Cisco Nexus?

Switch Cisco catalyst và switch cisco nexus đều là các thiết bị chuyển mạnh phổ biến đến từ Cisco. Nếu như thiết bị chuyển mạch Cisco catalyst là dòng thiết bị mạng cấp doanh nghiệp thì switch cisco nexus lại là dòng thiết bị cụ thể của trung tâm dữ liệu. Cùng tìm hiểu rõ hơn đặc điểm của hai dòng thiết bị này thôn qua bài viết dưới đây.

Thiết bị chuyển mạch Switch Cisco Nexus

1. Giới thiệu chung

 • Năm 2008, switch Cisco Nexus được công bố lần đầu tiên để cung cấp cho tất cả các máy chủ quyền truy cập vào tài nguyên mạng cùng lưu trữ. Đồng thời, nó còn hỗ trợ loại bỏ nhu cầu về mạng tính toán hay lưu trữ song song.
 • Hiện nay, các thiết bị chuyển mạch thuộc dòng này đang sử dụng hệ điều hành NX-OS. Ứng dụng trong làm nền tảng trung tâm dữ liệu với các gói phần mềm module và là sản phẩm lý tưởng để hỗ trợ FCoE, ethernet và kênh cáp quang trong cùng một khung.
Switch Cisco Nexus 1
Switch Cisco Nexus mang đến các thiết bị chuyển mạch cho trung tâm dữ liệu

2. Tính năng ưu việt của switch Cisco Nexus

 • Dễ dàng lập trình và tạo nên một điểm khởi đầu tuyệt vời cho bạn đang xem SDN nhưng chưa có. Bạn cần phải có cả chi tiết tên người dùng và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống khi bắt đầu.
 • Hỗ trợ các công cụ DevOps, gồm cả các trình quản lý mạng trung tâm dữ liệu của Cisco (DCNM). Với các công cụ này, cho phép bạn có thể tận dụng tự động hóa nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả. Có một loạt tùy chọn phù hợp với đa số các hoạt động triển khai. Có thể sử dụng Cisco Nexus xếp chồng hay cisco nexus mô-đun để phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn. Ngoài ra, còn cho phép hỗ trợ VXLAN, switch Cisco Nexus hoạt động tốt cho môi trường mạng nhiều người thuê hay các dịch vụ đám mây.
 • Dòng sản phẩm này tương đối ổn định và cho phép bạn có thể thực hiện việc cập nhật trong từng thiết bị chuyển mạch Cisco Nexus trong khi vẫn duy trì thời gian hoạt động trên máy chủ. Kết nối linh hoạt, mạng vẫn được hỗ trợ chất lượng ngay cả khi sự cố tại chỗ xảy ra.
 • Cisco Nexus cho phép truy cập vào hàng nghìn máy chủ, cung cấp số lượng đáng kể máy ảo có thể sử dụng trên một công. Tuy nhiên, vấn đề chi phí đăng ký và cấp phép khá đắt. Những nhìn tổng thể, đây là dòng sản phẩm cạnh tranh, mang lợi ích lâu dài và giúp bạn duy trì tốt các nguồn lực của doanh nghiệp mình.
 • Một số sản phẩm thuộc switch Cisco Nexus đang được sử dụng phổ biến như: N9K-C93180YC-EX, N9K-C93180LC-EX, N9K-C93128TX, N9K-C9364C,…
Switch Cisco Nexus
Switch Cisco Nexus mang đến giải pháp linh hoạt và giàu tính năng vượt trội

Thiết bị chuyển mạch Switch Cisco Catalyst

1. Giới thiệu chung

 • Switch Cisco Catalyst cung cấp nhiều bộ điều khiển không dây, các thiết bị chuyển mạch mạng cùng điểm truy cập không dây.
 • Sử dụng hệ điều hành IOS (trước đó dùng phần mềm CatOS)
 • Bạn chỉ cần một mật mã duy nhất hay kết hợp các chi tiết mật khẩu và tên người dùng để có thể bắt đầu.
 • Phù hợp cho các doanh nghiệp với yêu cầu các thiết bị mạng số lượng lớn.

2. Đặc điểm, tính năng vượt trội của Switch Cisco Catalyst

 • Trong mạng campuss networks các thiết bị chuyển mạch này chủ yếu được thiết kế cho các lớp core-distributuon layers.
 • Trên các thiết bị chuyển mạch catalyst, định tuyến được kết hợp với mật độ công tốc độ cao.
 • Cấu hình nhanh chóng, dễ dàng và an toàn.
 • Tất cả các sản phẩm switch catlyst hiện đại đều có giao diện ethernet từ 0 Mbit/ s cho đến 100 Gbit/ s, tùy thuộc vào các kiểu máy với các mô hình khác nhau để hỗ trợ cho các giao diện.
 • Hệ thống giám sát mạnh mẽ, giải pháp còn có thể mở rộng. Hầu hết các mô hình catalyst đều dựa trên khung gầm vì vậy rất thuận tiện cho việc giám sát và thay thế thẻ dòng tại hiện trường.
 • Công nghệ cisco stackwise cho phép một số thiết bị dòng catalyst hoạt động như một công tắc. Với mỗi công tắc chứa toàn bộ cầu hình cho ngăn xếp, công nghệ này cho pháp thay thế một công tắc bị lỗi bằng một công tác mới chưa được lập trình. Một công tắc trong ngăn xếp sẽ đảm nhiệm vai trò công tắc chính, giúp duy trì ngăn xếp và cho phép cấu hình, giám sát toàn bộ ngăn xếp thông qua bảng điều khiển duy nhất, mang đến hiệu quả quản lý cao, cung cấp nhiều băng thông hơn. Khi một công tắc thất bại, các công tắc còn lại vẫn tiếp tục hoạt động và nếu công tắc chính thất bại, công tắc khác trong ngăn xếp sẽ tự động tiếp quản làm chủ.
 • Một số sản phẩm switch Cisco catalyst đang được ưu chuộng như: switch Cisco catalyst 2960, catalyst 2960L, catalyst 9200L, catalyst 9300,…
Switch Cisco Catalyst
Switch cisco catalyst lại mang lại khả năng kiểm soát lưu lượng thông lượng hiệu quả
Như vậy, có thể thấy thiết bị chuyển mạch switch Cisco Nexus mang đến giải pháp linh hoạt và giàu tính năng giúp cho việc tích hợp và sử dụng trở nên dễ dàng hơn, còn thiết bị switch cisco catalyst 1000 Series lại mang lại khả năng kiểm soát lưu lượng thông lượng tốt hơn. Nếu bạn còn thắc mắc bất cứ vấn đề gì về hai dòng sản phẩm này hoặc muốn tìm mua các thiết bị mạng Cisco thì đừng quên liên hệ đến Digitechjsc để được hỗ trợ tư vấn, báo giá nhé.