Nhà phân phối thiết bị mạng Hà Nội uy tín- Digitech JSC

Thiết bị mạng có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong thời đại công nghệ 4.0. Tìm kiếm nhà phân phối thiết bị mạng uy tín luôn là ưu tiên hàng đầu của các đơn vị, công ty, doanh nghiệp. Vật thiết bị mạng có những loại nào? Hãy cùng Digitech JSC tìm hiểu chi tiết hơn về địa chỉ chuyên phân phối thiết bị mạng chất lượng, uy tín ở Hà Nội hiện nay.

Thiết bị mạng là gì?

Thiết bị mạng chính là những thiết bị dùng để kết nối các máy tính, các thiết bị trong cũng một hoặc nhiều mạng LAN lại với nhau. Những thiết bị mạng khác nhau sẽ có những chức năng riêng biệt như bảo vệ dữ liệu, chia sẻ dữ liệu, kết nối – khuếch đại tín hiệu, kết nối mạng IP…
Các thiết bị mạng đều có khả năng kết nối các segment lại với nhau dựa vào các cổng kết nối. Số cổng kết nối càng nhiều thì khả năng mở rộng, liên kết các thiết bị càng nhiều.
Hiện nay các thiết bị mạng được chia thành 6 loại cơ bản gồm:  Switch, Router, Repeater, Hub, bridge và Gateway.

2 sai lầm phổ biến khi tìm kiếm và mua thiết bị mạng

Hiện nay, thiết bị mạng đã không còn xa lạ với bất cứ đơn vị công ty, doanh nghiệp và kể cả các cá nhân. Bởi chúng vô cùng phổ biến và cần thiết. Các nhà phân phối thiết bị mạng cũng ra đời và đi vào hoạt động để phục vụ nhu cầu của các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp.
Mua thiết bị mạng ở đâu uy tín
Chỉ mua thiết bị mạng ở địa chỉ uy tín
Cũng vì thế, khi tìm kiếm và mua thiết bị mạng, khách hàng cần tránh phạm phải hai sai lầm sau để mua được sản phẩm chính hãng, chất lượng.
  • Thứ nhất, khi cần tìm kiếm một thiết bị mạng, cần tránh tìm kiếm theo tên gọi của sản phẩm. Thay vào đó khách hàng cần tìm kiếm theo thương hiệu của sản phẩm. Tìm đến thương hiệu thiết bị mạng chất lượng, được người dùng tin tưởng. Sau đó mới đi sâu tìm hiểu cụ thể thiết bị mạng cần mua của thương hiệu đó.
  • Thứ hai, không nên mua thiết bị mạng tại các trang rao vặt hoặc các địa chỉ phân phối nhỏ lẻ. Bởi các thiết bị mạng thường rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại và giá cả. Đồng thời phần nhiều lại là sản phẩm nhập khẩu, giá thành cao. Vì thế, khách hàng cần tìm mua thiết bị mạng ở các công ty, đơn vị lớn. Chỉ nên mua sản phẩm khi có đủ giấy tờ đảm bảo nguồn gốc xuất xứ.
Nếu tránh được hai sai lầm trên, khách hàng sẽ luôn mua được sản phẩm chất lượng, giá tốt. Nếu không sẽ rất dễ mua phải các sản phẩm đạo nhái, kém chất lượng.

Các loại thiết bị mạng quan trọng nhất

Repeater

Repeater là một thiết bị mạng dùng để khuếch đại tín hiệu. Chúng đảm bảo cho tín hiệu luôn ổn định và có thể truyền đi xa hơn.
Thiết bị mạng: Repeater

Repeater

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!
Repeater là thiết bị cơ bản, nằm ở lớp 1 Physical Layer trong cấu trúc của mô hình OSI. Trong quá trình hoạt động, repeater sẽ thu nhận tín hiệu vật lý ở đầu vào và khuếch đại tín hiệu lên. Từ đó repeater làm cho tín hiệu ổn định và mạnh hơn ở đầu ra, dễ dàng truyền tín hiệu đến những vị trí xa hơn.
Đối với các văn phòng, khu làm việc tập thể lớn hoặc có vị trí cách xa nhau repeater chính là một trợ thủ vô cùng đắc lực.

Hub

Giống như repeater, Hub cũng là một thiết bị mạng dùng để khuếch đại tín hiệu. Tuy nhiên, hub có nhiều cổng thông tin để khuếch đại tín hiệu, còn repeater chỉ có một cổng. Chỉ cần một cổng trên hub nhận được thông tin thì những cổng khác trên hub cũng sẽ đồng thời nhận được. Từ đó đồng loại nhận và khuếch đại tín hiệu hiệu quả.
Thiết bị mạng:hub
Hub
Hiện nay, hub được chia thành 2 loại cơ bản là:
  • Active Hub: đây là cổng hub phổ biến. Chúng cần được cấp nguồn khi hoạt động. Trong quá trình đó chúng sẽ khuếch đại tín hiệu đến, sau đó chia tín hiệu ra các cổng còn lại để đảm bảo tốc độ tín hiệu tốt nhất cho người dùng.
  • Smart Hub: hoạt động tương tự Active Hub, tuy nhiên chúng được tích hợp thêm con Chip có khả năng tự động dò lỗi trên mạng để khắc phục.

Bridge

Bridge là thiết bị mạng dùng để kết nối, liên kết hai mạng nhỏ trong mô hình mạng OSI thành một mạng lớn hơn. Bridge chỉ liên kết và kết nối những mạng cùng loại và những mạng này cần nằm gần nhau. Nếu các mạng nằm quá xa nhau thì tốc độ kết nối sẽ thấp và khó kết nối hơn.
quy trình kết nốibridge
Quy trình kết nối của bridge

Switch

Switch là một thiết bị mạng dùng để chuyển mạch, kết nối các mạng nhỏ lại với nhau. Chúng cũng tương tự như Bridge, tuy nhiên switch có nhiều cổng và cung cấp khả năng kết nối lớn hơn, tốc độ mạnh hơn và phạm vi rộng hơn. Và switch cũng như bridge, đều hoạt động ở lớp 2 của OSI.
thiết bị mạng: switch
Switch

Router 

Router là thiết bị mạng dùng để kết nối hai hoặc nhiều mạng IP lại với nhau. Chúng hoạt động ở lớp 3 của hệ thống mạng OSI. Trong quá trình kết nối các mạng IP, tốc độ của Router không nhanh như bridge vì phải tìm đường đi cho các gói tín hiệu. Đặc biệt, khi kết nối các mạng không cùng tốc độ thì khả năng kết nối của router cũng thấp hơn.
thiết bị mạng: router
Router

Gateway

Gateway là thiết bị mạng đặc biệt, chuyên dùng để kết nối các mạng có giao thức hoạt động khác nhau. Ví dụ như kết nối mạng dùng giao thức IP với các mạng có giao thức khác như Novell, SNA, IPX, DECnet,…Từ đó giúp các máy tính khác nhau trong các mạng khác giao thức dễ dàng kết nối, chia sẻ dữ liệu.

Digitech jsc – Nhà phân phối thiết bị mạng giá rẻ, chất lượng tại Hà Nội

Digitech JSC chính là nhà phân phối thiết bị mạng lớn, uy tín, chất lượng tại Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Digitech JSC có đầy đủ các loại thiết bị mạng, đa dạng về chủng loại, mẫu mã và thương hiệu, dễ dàng đáp ứng được nhu cầu của tất cả các khách hàng.
Bên cạnh đó, Digitech còn là nhà phân phối thiết bị mạng Hà Nội với mức giá cạnh tranh cao. Có chế độ hỗ trợ vận chuyển, hỗ trợ cài đặt cùng chế độ hậu mãi hấp dẫn. Vì thế, khi có nhu cầu mua thiết bị mạng, Digitech JSC chính là nhà phân phối thiết bị mạng giá rẻ khách hàng nên đến để sở hữu sản phẩm chính hãng, chất lượng nhất.
CÔNG TY GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ SỐ
  • Văn phòng Hà Nội: Phòng 603, Tòa nhà FS, 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội. Số điện thoại: 024 3776 5866
  • Văn phòng Đà Nẵng: 57 Nguyễn Thanh Năm, An Khê, Thanh Khê, Đà Nẵng. Số điện thoại: 023 6358 8886
  • Văn phòng Hồ Chí Minh: Số 406/85 Cộng Hòa, Phường 13, Tân Bình, Hồ Chí Minh. Số điện thoại: 028 3811 8628