Khôi phục Recovery Password reset switch Cisco & Router Cisco

Bạn có thiết bị chuyển mạch switch Cisco Catalyst hay bộ định tuyến Router Cisco mà không có quyền truy cập quản trị. Đừng lo lắng, hãy đón đọc bài viết sau của Digitechjsc để có cách khẩu Recovery Password reset cho switch Cisco và Router Cisco nhé.

Cách Recovery Password reset cấu hình cho switch Cisco

– Việc khôi phục mật khẩu reboot switch Cisco hay đặt lại mật khẩu reset trên các bộ chuyển mạch Cisco catalyst có thể gây nhầm lẫn. Mỗi dòng, model Cisco Catalyst Switch lại có phương pháp khôi phục mật khẩu khác nhau cần lưu ý. Cần thực hiện một số bước tại chỗ trước khi bắt đầu đặt lại mật khẩu cho Cisco Switch:
Các dụng cụ, thiết bị cần có:
  • Máy tính PC hay máy tính xách tay hoặc máy tính bảng có cổng DB9/ cổng USB
  • Một Cisco tương thích với giao diện điều khiển cáp ( DB9 giao diện RJ45 hay một DB9/ chuyển đổi USB)
  • Một chương trình mô phỏng đầu cuối như Hyper Termial, Tera Term
– Sau khi đã có phần cứng và phần mềm cần thiết, thực hiện xong cài đặt chương trình mô phỏng thiết bị đầu cuối trên PC, thì chỉ cần gắn một đầu của cáp điều khiển vào máy tính và gắn đầu cáp còn lại lên cổng điều khiển của bộ chuyển mạch Switch Cisco
– Tiếp theo, tiến hành kích hoạt trình mô phỏng thiết bị đầu cuối của bạn (đảm bảo việc chọn đúng cổng COM trong quá trình cài đặt, thường sẽ là cổng COM1 hoặc COM2). Thiết bị chuyển mạch swicth Cisco yêu cầu cài đặt chương trình này để có thể giao tiếp và cho phép bạn xem hội thoại cấu hình trrong cửa sổ của phần mềm này.
  • Chọn 1: Bits per second (baud): 9600
  • Chọn 2: Data bits: 8
  • Chọn 3: Parity: None
  • Chọn 4: stop bits: 1
  • Chọn 5: Flow control: Xon/ Xoff
– Cuối cùng, hãy tham khảo tài liệu cấu hình của Switch Cisco để có những hướng dẫn chi tiết về cách cài đặt lại và khôi phục mật khẩu của từng loại, phù hợp với dòng sản phẩm của bạn. Tài liệu mô tả quy trình khôi phục mật khẩu cho các thiết bị switch cấu hình cố định switch Cisco layer 2 gồm C1000, C2960L, C2960-X, C2960 plus, C2960-XR, C9200 series, C9200L series và các sản phẩm cấu hình cố định Switch Cisco lớp 3 như C3560, C3650, C3750, C3850, C9300,…
Cách Recovery Password reset cho switch Cisco

***Xem thêm: Sự khác nhau giữa Router Cisco và Switch Cisco

Cách Recovery Password reset cho bộ định tuyến Router Cisco

– Tuỳ thuộc vào từng dòng và kiểu bộ định tuyến Cisco mà có cách khôi phục mật khẩu hay cài đặt lại mật khẩu khác nhau. Tuy nhiên cần làm một số bước tại chỗ trước khi bắt đầu thực hiện cài lại mật khẩu Cisco trên router Cisco của mình.
– Tương tự như cài đặt lại mật khẩu Switch Cisco, cũng cần có phần cứng, phần mềm và cài đặt chương trình mô phỏng thiết bị đầu cuối trên PC. Sau đó, gắn một đầu của bảng điều khiển vào máy tính và gắn đầu còn lại vào trong cổng bảng điều khiển trên bộ định tuyến Cisco.
– Tiếp theo, kích hoạt chương trình mô phỏng thiết bị đầu cuối của bạn. Lưu ý việc chọn cổng COM sao cho đúng trong quá trình cài đặt trình mô phỏng.
– Để có thể giao tiếp với Router Cisco của bạn, chương trình giả lập thiết bị đầu cuối cần được định cấu hình với cài đặt kết nối bên dưới, giúp bạn xem được hộp thoại cấu hình trong cửa sổ của phần mềm giả lập thiết bị đầu cuối của bạn.
– Sau đó hãy tham khảo tài liệu đi kèm về cấu hình router Cisco, để có phương pháp thích hợp cho sản phẩm bạn đang muốn khôi phục, đặt lại mật khẩu. Các dòng định tuyến Cisco phổ biến như router Cisco 1800, 1900, 2800, 2900, 38000, 3900, ISR 1100 và ISR 4000 series.
Cách Recovery Password reset cho router Cisco
Trên đây là những bước chuẩn bị tại chỗ cho Recovery Password reset cho switch Cisco và Router Cisco, hy vọng đã giúp ích cho bạn trong vấn đề này. Để biết thêm thông tin chi tiết hay cần hướng dẫn khôi phục mật khẩu trực tiếp, quý bạn đọc vui lòng liên hệ với Digitechjsc thông qua số hotline hoặc nhắn tin qua website digitechjsc.net. Đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao của chúng tỗi sẽ hỗ trợ giải đáp chi tiết nhất cho bạn.
***Tham khảo thêm: