Điểm danh top 5 bộ chia mạng 8 cổng đáng sở hữu nhất

Với các doanh nghiệp cần mạng lưới lớn, bộ chia mạng 8 cổng là thiết bị chuyển mạch được sử dụng phổ biến. Bởi các tính năng tự động của bộ chia mạng này giúp quá trình cài đặt mạng theo kiểu cắm và chạy trở nên đơn giản hơn. Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần tìm sản phẩm này, dưới đây là top 5 bộ chia mạng 8 cổng chất lượng mà bạn có thể tham khảo! 

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Thế nào là bộ chia mạng 8 cổng?

Bộ chia mạng 8 cổng là một phần quan trọng của mạng và đóng vai trò làm thiết bị dùng để định tuyến. Bạn có thể kết nối tối đa 8 phân đoạn mạng do bộ chuyển mạch này cung cấp. Và khi tất cả các thiết bị điện tử hay máy tính kết nối với cùng một hết thống, bộ chia mạng này sẽ đóng vai trò làm trung tâm.

Khi nào nên sử dụng bộ chia mạng 8 cổng?

Bộ chia mạng 8 cổng giúp người dùng có thể mở rộng hệ thống mạng đi dây của mình một cách dễ dàng, nên rất được ưa chuộng. Đặc biệt, các doanh nghiệp luôn tìm kiếm thiết bị này nhằm tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo mạng tốt. Vậy khi nào nên sử dụng sản phẩm bộ chia mạng này? Đây cũng là điều nhiều người quan tâm hiện nay.

Sử dụng bộ chia mạng 8 cổng để mở rộng hệ thống mạng đi dây

Sử dụng bộ chia mạng 8 cổng để mở rộng hệ thống mạng đi dây

Theo đó, để biết khi nào nên chọn bộ chia mạng 8 cổng, bạn cần xem xét số lượng người dùng hay user truy cập mạng cùng một lúc là bao nhiêu. Và bộ chia mạng này với 8 cổng được đánh giá là thiết bị phù hợp để sử dụng trong gia đình hay các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tùy thuộc vào bộ chia mạng có chức năng tạo đường kết nối ảo giữa hai thiết bị để biết được mạng LAN có hoạt động ổn định và đạt hiệu suất cao hay không. Thiết bị này với khả năng chọn đường dẫn, từ đó quyết định gửi khung để mạng LAN có thể hoạt động hiệu quả hơn.

Ngoài ra, bộ chia mạng này còn cho phép máy chủ hoạt động ở chế độ song công. Nghĩa là người dẫn chương trình có thể đọc, viết, nghe và nói cùng lúc vô cùng tiện lợi.

>>>Có thể bạn quan tâm: Nên mua Router Wifi nào?

Top 5 bộ chia mạng 8 cổng đáng sở hữu nhất

Bộ chia mạng 8 cổng trên thị trường vô cùng đa dạng. Nếu bạn đang cần tìm kiếm những sản phẩm có chất lượng tốt và giá thành hợp lý, hãy tham khảo ngay 5 bộ chia mạng 8 cổng được gợi ý dưới đây.

Bộ chia mạng tiết kiệm điện năng TP-Link 8-Port Gigabit Ethernet Network Switch

Bạn cần quản lý mạng mà không phải lo lắng về các hỗ trợ tùy chọn cũ thì đây là chiếc bộ chia mạng 8 cổng tuyệt vời mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Không chỉ nổi bật ở chất lượng, sản phẩm này cũng có mức giá cực kỳ ổn áp. 

TP-Link 8-Port Gigabit Ethernet Network Switch là bộ chia mạng 8 cổng đáng mua

TP-Link 8-Port Gigabit Ethernet Network Switch là bộ chia mạng 8 cổng đáng mua

Bộ chia mạng TP-Link 8-Port Gigabit Ethernet Network Switch với một số ưu điểm như: 8 cổng Gigabit, chức năng quản lý mạng tùy chọn có sẵn, Buffer 2MB, chế độ bán song công tùy chọn cho các thiết bị cũ…  Tuy nhiên, sản phẩm này vẫn còn một số nhược điểm nhỏ như không có tính năng cấp nguồn qua Ethernet và hỗ trợ VLAN khá hạn chế.

Bộ chia mạng 8 cổng Mercusys MS108

Bộ chia mạng 8 cổng Mercusys MS108 với 8 cổng tốc độ tự nhận cáp thẳng/chéo có thể truyền và lọc với tốc độ tối đa. Sản phẩm này hỗ trợ tính năng cắm, sử dụng ngay cực kỳ tiện lợi, và còn dễ kết nối với server, hub hoặc bộ chia mạng khác thông qua cáp thẳng hoặc chéo.

Bộ chia mạng 8 cổng Mercusys MS108 sở hữu nhiều ưu điểm

Bộ chia mạng 8 cổng Mercusys MS108 sở hữu nhiều ưu điểm

Bên cạnh đó, dòng sản phẩm công nghệ hiệu suất cao này còn có độ tương thích chuẩn IEEE 802.3, IEEE 802.3u, IEEE 802.3x  với 8 cổng RJ45 tốc độ 10/100Mbps và đèn LED báo hiệu hoạt động và kết nối. Chỉ cần bạn cắm, MS108 sẽ giúp mở rộng kết nối với nhiều thiết bị khác, bạn có thể kết nối thêm 7 thiết bị mà không cần cấu hình.

Bộ chia mạng 8 cổng D-Link DES-1008A

Đây là bộ chia mạng 8 cổng hoạt động với cổng kết nối có khả năng tự động phát hiện các kết nội mạng và tự điều chỉnh để đảm bảo tốc độ hoạt động cho các thiết bị. Với 8 cổng 10/100M, sản phẩm này giúp bạn thuận tiện hơn với việc truy cập, chia sẻ dữ liệu hay giải trí.

D-Link DES-1008A là bộ chia mang đến nhiều lợi ích khi sử dụng

D-Link DES-1008A là bộ chia mang đến nhiều lợi ích khi sử dụng

Bộ chia mạng 8 cổng Gigabit Totolink S808G

Đây là bộ chia mạng được trang bị 8 cổng Gigabit Totolink S808G có băng thông lên đến 200Mbps ở chế độ full duplex. Đặc biệt, sản phẩm này còn chuẩn tương thích IEEE 802.3, IEEE 802.3u, IEEE 802.3x với 8 cổng RJ45 tốc độ 10/100/1000Mbps và đèn LED báo hiệu hoạt động và kết nối. Khi lựa chọn sử dụng thiết bị này, chúng sẽ có khả năng tự nhận biết và điều chỉnh tốc độ sao cho phù hợp với những thiết bị kết nối khác vô cùng tiện lợi.

Gigabit Totolink S808G là bộ chia mạng có chất lượng tốt và giá thành hợp lý

Gigabit Totolink S808G là bộ chia mạng có chất lượng tốt và giá thành hợp lý

Bộ chia mạng TP-Link TL- SG1008D

TP-Link TL-SG1008D là bộ chia mạng mang đến giải pháp chuyển đổi sang Ethernet Gigabit dễ dàng. Từ đó giúp bạn tăng tốc độ máy chủ và mạng kết nối đến trung tâm. Thiết kế sản phẩm này có mức tiêu thụ điện năng thấp, có thể tiết kiệm đến 80% năng lượng. Với 8 cổng tốc độ 10/100/1000Mbps, TL-SG1008D giúp bạn mở rộng dung lượng một cách tối ưu và cho phép truyền tải những tập tin lớn nhanh chóng.

Bộ chia mạng 8 cổng TP-Link TL-SG1008D giúp bạn chuyển đổi Ethernet Gigabit dễ dàng

Bộ chia mạng 8 cổng TP-Link TL-SG1008D giúp bạn chuyển đổi Ethernet Gigabit dễ dàng

Trên đây là những thông tin chi tiết về những bộ chia mạng 8 cổng đáng mua nhất hiện nay trên thị trường. Hy vọng những thông tin mà Digitechjsc cung cấp sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp. Quý khách hàng có nhu cầu chọn mua bộ chia mạng 8 cổng hãy đến ngay với Digitechjsc, chúng tôi cam kết mang đến bạn những sản phẩm có chất lượng tốt và hỗ trợ mua hàng với giá thành siêu ưu đãi.

XEM THÊM:

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ SỐ 

Hotline: (+84-24) 3776 5866 / (+84-24) 3776 5859 

Email: sales@digitechjsc.com.vn 

Website: www.digitechjsc.net