Firewall cứng là gì? Cách chọn firewall cứng tốt nhất

Trong ngành mạng máy tính, tường lửa là rào cản do các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và cơ quan chính phủ đặt ra để ngăn người dùng Internet truy cập thông tin không mong muốn và / hoặc ngăn người dùng khác truy cập thông tin. Quyền truy cập của người dùng bên ngoài nằm trên mạng LAN cục bộ. Và firewall phần cứng cũng giữ vai trò đặc biệt trong việc ngăn chặn hacker truy cập thông tin cậy bạn. Vậy để hiểu rõ firewall cứng là gì và cách chọn firewall cứng nào tốt với bài viết dưới đây nhé!

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Tường lửa firewall cứng là gì?

Tường lửa firewall phần cứng, còn được gọi là tường lửa hardware firewall, nằm giữa mạng máy tính cục bộ và Internet. Tường lửa cứng sẽ kiểm tra tất cả dữ liệu từ Internet, chuyển các gói an toàn đồng thời chặn các gói nguy hiểm tiềm ẩn.

Để bảo mật mạng đúng cách mà không ảnh hưởng đến hiệu suất, tường lửa firewall cứng yêu cầu thiết lập của chuyên gia, vì vậy có thể không phải là giải pháp khả thi cho những công ty không có bộ phận CNTT chuyên dụng. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp có nhiều máy tính, có thể kiểm soát an ninh mạng từ một thiết bị có thể đơn giản hóa mọi thứ.

Các doanh nghiệp thường có thiết bị firewall cứng chuyên dụng có nhiều công cụ để giúp chặn các mối đe dọa ở chu vi mạng. Với cách này, họ có thể lọc email và lưu lượng truy cập web (trong số những thứ khác) cho mọi người mà không làm áp đảo máy tính của bất kỳ ai. 

Tham khảo ngay:

các loại firewall hiện nay
nên mua bộ lưu điện của hãng nào

firewall cứng là gì

Firewall cứng hay còn được gọi là tường lửa phần cứng (hardware firewall)

Ở nhà, nhiều người có bộ định tuyến băng thông rộng hoạt động theo cùng một cách. Về cơ bản, đây là “tường lửa firewall cứng” cho mạng gia đình của bạn. Nếu bạn có xu hướng mày mò, đây là những cấu hình cung cấp cho bạn nhiều quyền lực để quyết định loại lưu lượng nào được phép trong ranh giới mạng của bạn.

Tường lửa firewall cứng được tích hợp trong bộ định tuyến giữa máy tính của bạn và Internet. Chúng thường sử dụng tính năng lọc gói, có nghĩa là chúng quét các tiêu đề gói để xác định địa chỉ nguồn, nguồn và đích, đồng thời kiểm tra các quy tắc hiện có do người dùng xác định để đưa ra quyết định cho phép / từ chối.

Tìm hiểu ưu nhược điểm của firewall cứng là gì?

Tường lửa phần cứng là thiết bị kết nối với máy tính hoặc mạng của bạn để bảo vệ chúng khỏi bị truy cập trái phép. Tường lửa phần cứng có thể được mua dưới dạng sản phẩm độc lập, nhưng chủ yếu được tìm thấy trong các bộ định tuyến băng thông rộng và được coi là băng thông kết nối quan trọng nhất đối với những người dựa vào kết nối băng thông rộng.

Tường lửa hardware firewall sử dụng cơ chế lọc gói để kiểm tra phần đầu của gói để kiểm tra nguồn và đích của nó, và nó phần lớn được sử dụng để kết nối các mạng lớn.  

 firewall cứng là gì

Những ưu nhược điểm thông thường của firewall cứng

Tường lửa phần cứng sử dụng tính năng lọc gói để kiểm tra tiêu đề gói nhằm kiểm tra nguồn và đích của chúng, và chủ yếu được sử dụng để kết nối các mạng lớn. Sau đây là ưu nhược điểm của firewall cứng:

Những ưu điểm chính của tường lửa firewall cứng

Tốc độ: Tường lửa firewall cứng được thiết kế để có thời gian phản hồi nhanh hơn, vì vậy nó có thể xử lý nhiều lưu lượng hơn.

Bảo mật: Tường lửa với hệ điều hành riêng của chúng không dễ bị tấn công. Điều này lại làm giảm rủi ro bảo mật. Ngoài ra, firewall phần cứng có các biện pháp kiểm soát bảo mật nâng cao.

Không bị can thiệp: Vì firewall cứng là một phần tử mạng cô lập nên nó có thể được quản lý tốt hơn và sẽ không tải hoặc làm chậm các ứng dụng khác. Tường lửa có thể được di chuyển, tắt hoặc cấu hình lại với sự gián đoạn mạng tối thiểu.

Nhược điểm của firewall cứng

Chi phí đầu tư tương đối cao.

Không linh hoạt: Doanh nghiệp không thể tích hợp nhiều tính năng hơn, chẳng hạn như tường lửa firewall mềm.

Khó khăn khi thiết lập: Để thiết lập firewall cứng, doanh nghiệp cần sự trợ giúp của chuyên gia mạng. Do đó, đây không phải là giải pháp phù hợp cho những doanh nghiệp không thuê chuyên gia bên ngoài hoặc không có bộ phận CNTT riêng.

***Tìm hiểu thêm chi tiết tác dụng của tường lửa

Chia sẻ cách chọn firewall cứng nào tốt nhất 

Khi chúng ta ngày càng phụ thuộc vào internet để mua sắm, ngân hàng và làm việc, điều quan trọng là phải giữ cho dữ liệu của bạn an toàn trước con mắt tò mò của các hacker internet. Bạn có thể giữ an toàn cho dữ liệu WiFi của mình bằng tường firewall cứng.

Khi chọn thiết bị firewall cứng gia đình tốt nhất, chúng tôi đã phân tích những yếu tố như giá cả, tính năng, đánh giá bởi khách hàng, tốc độ lọc dữ liệu và khả năng của VPN. Chúng tôi cũng sắp xếp chúng theo tổng thể tốt nhất và tối ưu nhất để sử dụng trong gia đình hoặc doanh nghiệp. Hơn nữa, chúng tôi đã nghiên cứu những trải nghiệm tốt nhất của khách hàng kể từ khi có được thông tin chi tiết về người tiêu dùng giúp bạn tin tưởng rằng firewall cứng phù hợp với mình.

firewall phần cứng là gì

Dựa vào các tính năng, giá cả, đánh giá của khách hàng… để chọn được firewall cứng tốt nhất

Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ khi bạn mua thiết bị firewall cứng nào tốt cho gia đình:

  • Tính khả dụng của VPN: Bạn có đang muốn có VPN không? Một số nhà sản xuất đã đưa nó vào bộ bảo mật của họ, cho phép bạn lướt web ẩn danh.
  • Thiết lập: Hệ điều hành của một số thiết bị cần một số điều chỉnh. Vì vậy, nếu mục tiêu của bạn là thiết lập nhanh chóng, thì điều quan trọng là phải tìm một thiết lập dễ truy cập.
  • Hỗ trợ: Vậy hỗ trợ kỹ thuật hiệu quả như thế nào? Đọc một số nhận xét của khách hàng về thiết bị bạn đang cân nhắc. Làm điều này có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về việc liệu công ty có đang thực hiện tốt công việc trợ giúp khách hàng hay không.

Firewall phần cứng lọc lưu lượng truy cập Internet thông qua một luồng duy nhất để ngăn vi-rút, phần mềm độc hại và mã độc hại khác. Hãy ghi nhớ rằng thiết bị của bạn sẽ chỉ hoạt động tốt như gói internet của bạn.

Firewall cứng hay còn được gọi là tường lửa phần cứng (hardware firewall)

Firewall cứng là gì

An ninh mạng là rất quan trọng đối với những doanh nghiệp nhỏ. Tội phạm thường nhắm vào các doanh nghiệp nhỏ vì chúng tin rằng các tổ chức này dễ bị tấn công hơn. Do đó, bạn cần cài đặt tường lửa cũng như firewall cứng trên máy tính, laptop để bảo vệ hệ thống mạng khỏi những mối đe dọa từ bên ngoài mạng. Từ đó có thể giúp bạn mua được thiết bị firewall cứng chính xác nhất.

Vậy nội dung trên chúng tôi đã chia sẻ những điều mà mình biết về firewall cứng là gì cũng như ưu nhược điểm của firewall phần cứng và cách chọn tường lửa phần cứng sao cho phù hợp. Chúng tôi cũng hy vọng bài viết trên về firewall cứng sẽ hữu ích cho bạn!

Xem thêm:

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ SỐ
Hotline: (+84-24) 3776 5866 / (+84-24) 3776 5859

 Email: sales@digitechjsc.com.vn

 Website: https://digitechjsc.net/