TOP 5+ Dòng máy chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ

Trong thời đại ngày nay, việc chọn lựa máy chủ doanh nghiệp phù hợp là một quyết định quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp. Đừng bỏ lỡ cơ hội cập nhật về những xu hướng mới nhất trong công nghệ máy chủ và đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn luôn sẵn sàng đối mặt với thách thức kỹ thuật số ngày nay. Hãy theo dõi bài viết sau để cập nhật thông tin hữu ích nhất cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Máy chủ doanh nghiệp nhỏ là gì?

Máy chủ doanh nghiệp nhỏ là một hệ thống máy chủ được thiết kế để phục vụ cho các hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Nó cung cấp các dịch vụ lưu trữ dữ liệu, chia sẻ tập tin, quản lý mạng và ứng dụng cho các doanh nghiệp nhỏ.

Máy chủ server doanh nghiệp nhỏ thường có kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm năng lượng và dễ dàng quản lý. Một số tính năng quan trọng của máy chủ doanh nghiệp nhỏ bao gồm khả năng tối ưu hóa hiệu suất, hỗ trợ công nghệ ảo hóa, tích hợp và tự động hóa, quản lý truy cập và bảo mật, sao lưu và khôi phục dữ liệu, quản lý mail và truy cập internet. Loại máy chủ này giúp các doanh nghiệp tăng cường hiệu suất làm việc, bảo vệ dữ liệu quan trọng và tối ưu hóa quy trình công việc.

Máy chủ doanh nghiệp nhỏ 
Máy chủ doanh nghiệp nhỏ

Sự khác biệt giữa máy tính và máy chủ

Tiêu chí Máy tính Máy chủ
Mục đích sử dụng Phục vụ các nhu cầu cá nhân và công việc đơn giản như: học tập, chơi game,… Được sử dụng cho các mục đích phân tích, thống kê và trình bày dữ liệu.

Có thể quản lí nhiều máy tính cá nhân cùng một lúc tạo thành một mạng lưới máy tính.

Hệ điều hành  Máy tính có thể chạy nhiều loại hệ điều hành và ứng dụng Máy chủ kẻ bảng thường chạy một hệ điều hành chuyên biệt và một phần mềm kẻ bảng duy nhất
Kết nối các thiết bị  Có thể kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi như bàn phím, chuột, màn hình, máy in, loa,… Máy chủ thường không cần các thiết bị ngoại vi này
Thiết kế Máy tính thường được thiết kế đứng nhỏ gọn tiện dụng để phục vụ cho nhu cầu cơ bản. Máy chủ được thiết kế với các tỉ lệ chuẩn theo yêu cầu chung để tối ưu các vấn đề về tản nhiệt, tiết kiệm diện tích và các tác vụ khác.
Giá cả Thấp hơn với máy chủ Máy chủ có giá cả cao hơn so với máy tính, do tính năng và hiệu suất cao hơn.

***Xem thêm máy chủ Server HPE có tốt không?

Tại sao cần máy chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ?

Máy chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ là một thiết bị quan trọng để hỗ trợ các hoạt động kinh doanh của các công ty có quy mô nhỏ. Một số lý do để cần máy chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ là:

  • Giúp quản lý và lưu trữ dữ liệu quan trọng của công ty một cách an toàn và hiệu quả. Máy chủ cung cấp các dịch vụ truy cập từ xa cho các nhân viên, khách hàng và đối tác.
  • Máy chủ cho phép chạy các ứng dụng và phần mềm của công ty trên nền tảng máy chủ, tăng cường hiệu suất và tính linh hoạt. Tạo ra môi trường máy chủ ảo để phân bổ tài nguyên, tối ưu hóa chi phí và đáp ứng nhu cầu thay đổi của công ty.
  • Máy chủ doanh nghiệp có khả năng mở rộng tài nguyên và tùy chỉnh với nhu cầu của doanh nghiệp. Từ đó cho phép người dùng tăng cường và mở rộng hệ thống theo nhu cầu với tính năng quản lý dễ dàng.

Vì vậy, máy chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ là một yếu tố không thể thiếu để phát triển và duy trì sự thành công của các công ty nhỏ.

Tầm quan trọng của máy chủ doanh nghiệp
Tầm quan trọng của máy chủ doanh nghiệp

TOP 5 dòng máy chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ

Máy Chủ Server DELL R240, E3-2134

Máy chủ doanh nghiệp Dell R240 với bộ vi xử lý E3-2134 là một lựa chọn tốt cho doanh nghiệp nhỏ. Bộ vi xử lý E3-2134 của Intel cung cấp hiệu suất xử lý tốt và đáng tin cậy, phù hợp với các ứng dụng doanh nghiệp cơ bản. Dell R240 cung cấp khả năng mở rộng linh hoạt và tính ổn định, đồng thời có thể được cấu hình để đáp ứng nhu cầu lưu trữ và xử lý dữ liệu của doanh nghiệp nhỏ.

Thông tin kỹ thuật

Máy chủ Server  DELL R240, Xeon E3-2134
Processor Intel Xeon E-2134 (4C,3.5G)
Ram 8GB UDIMM 2666MT/s
HDD 4 x 3.5” SATA
Raidcontroller S140
Network 2 X 1GbE LOM
PCI 2 Slot
Option DVDRW
Power 250W
Form Factor 1U

Một số đặc điểm nổi bật:

Bộ dữ liệu địa chỉ có tối đa bốn DIMM DDR4 và tối đa 64GB RAM. Được tích hợp sẵn chương trình quản lý giúp triển khai cài đặt, cấu hình máy chủ server nhanh chóng, dễ dàng cập nhật hệ thống máy chủ.

Bảo vệ máy chủ doanh nghiệp của bạn khỏi các phần mềm độc hại với chế độ Lockdown Server thông qua các chương trình quản lý. Khả năng xóa dữ liệu khỏi các phương tiện, thiết bị lưu trữ nhanh chóng và an toàn với System Erase.

Máy Chủ Server DELL R240, E3-2134
Máy Chủ Server DELL R240, E3-2134

***Xem thêm cách vào Server máy chủ đơn giản

FUJITSU Server PRIMERGY TX1310 M3 E3-1225v6

Máy chủ doanh nghiệp FUJITSU Server PRIMERGY TX1310 M3 với bộ vi xử lý E3-1225v6 là một lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ. Bộ vi xử lý E3-1225v6 cung cấp hiệu suất xử lý tốt và đáng tin cậy, phù hợp với các ứng dụng doanh nghiệp cơ bản. Được đánh giá cao về khả năng bảo mật khi sử dụng, qua đó giúp các doanh nghiệp yên tâm hơn về vấn đề rò rỉ dữ liệu.

Thông tin kỹ thuật

Model (P/N) S26361-K1601-V201
Bộ vi xử lý (CPU) Intel® Xeon® E3-1225V6 Processor 8M Cache, 3.30 GHz

Intel® Xeon® processor E3-1200 v6 product family, Intel® Pentium®processor, Intel® Core™ i3 processor

Bộ nhớ (Ram)    8GB DDR4 ECC UDIMM (PC4-19200) 2400MT/s

4 GB – 64 GB, DIMM (DDR4)

Drives (optional)  DVD-ROM, half height, SATA I

DVD Super Multi, half height, SATA I

DVD Super Multi, slimline, SATA I

DVD supermulti, ultraslim, SATA I

Blu-ray Disc™ Triple Writer, ultraslim, SATA I

RDX Drive, 100 MB/s, 320 GB, 500 GB, 1 TB, 2 TB, USB 3.0

LTO6HH Ultrium, 160 MB/s, 2,500 GB, SAS 6Gb/s

LTO7HH Ultrium, 300 MB/s, 2,500 GB, SAS 6Gb/s

Optional accessible drives   all possible options described in relevant system configurator
Storage drive bays  3.5-inch or 2.5-inch hot-plug SAS/SATA

Max. 4x 3.5-inch or 8x 2.5-inch

Max. 12x 3.5-inch or 24x 2.5-inch

Khe cắm mở rộng (PCI)  PCI-Express 3.0 x4 (mech. x16)

1 x Full height, up to 168 mm length

PCI-Express 3.0 x8

2 x Full height, up to 240 mm length notched

Optional PCIe to legacy PCI adapter available.

In SAS configuration 1x PCI-Express occupied by modular RAID controller

I/O controller onboard    Intel® C236, 2 ports used for accessible drives

Optionally integrated RAID 0/1 or RAID 5/6 controller for SAS base units (occupies one PCIe slot)., All hardware storage controller options are described under Components

Intel® i210 onboard

2 x 10/100/1000 Mbit/s Ethernet

Integrated Remote Management Controller (iRMC S4, 256 MB attached memory incl. graphics controller), IPMI 2.0 compatible

Mainboard type D3373
Nguồn (Power Supply) 1 x standard, 1 x hot-plug, 2 x hot-plug redundant, 1 x hot-plug + 1 x Fujitsu FJBU internal battery backup unit (depending on Model)

Active power (max. configuration): 231 W

Kiểu dáng (Form Factor) Tower server

Một số đặc điểm nổi bật:

Hỗ trợ bộ vi xử lý Intel ® Xeon ® E3-1200 v6, cung cấp khả năng xử lý dữ liệu mạnh mẽ và tiết kiệm năng lượng. Có bốn khay ổ cứng 3.5 inch lắp nóng SATA, cho phép nâng cấp và mở rộng dung lượng lưu trữ lên đến 40 TB.

Có hai khe cắm PCI-Express 3.0, cho phép thêm các card mạng hoặc card đồ họa tùy theo nhu cầu. Có thiết kế nhỏ gọn, không ồn và dễ dàng bảo trì, phù hợp cho các văn phòng nhỏ và chi nhánh.

FUJITSU Server PRIMERGY TX1310 M3 E3-1225v6
FUJITSU Server PRIMERGY TX1310 M3 E3-1225v6

***Tìm hiểu thêm cách khắc phục máy chủ quá tải hiệu quả

Server HPE ProLiant ML110 G10

Máy chủ doanh nghiệp HPE ProLiant ML110 G10 là một lựa chọn phổ biến cho doanh nghiệp nhỏ. Với khả năng mở rộng linh hoạt, tính ổn định và hiệu suất xử lý tốt, máy chủ này có thể đáp ứng nhu cầu lưu trữ và xử lý dữ liệu của doanh nghiệp. Ngoài ra, tính bảo mật cao và khả năng quản lý dễ dàng cũng là những điểm mạnh của dòng sản phẩm này.

Thông tin kỹ thuật

Processor Type Intel Xeon Scalable Processors
Processor Family Intel Xeon Scalable 5000 series, Intel Xeon Scalable 4000 series, Intel Xeon Scalable 3000 series
Processor Core Available 4 to 16 core, depending on model
Processor Cache Installed 85 to 105 MB L3, depending on processor
Maximum Memory 192GB with 6 x 32GB RDIMM @ 2933 MT/s
Memory Slots 6 slots
Memory Type HPE DDR4 Smart Memory and DDR4 Registered (RDIMM), depending on model
Drive Supported 8 LFF SAS/SATA/SSD or 16 SFF SAS/SATA/SSD
Network Controller HPE Ethernet 1Gb 2-port 332i Adapter, depending on model
Remote Management Software HPE iLO Standard with Intelligent Provisioning (embedded), HPE OneView Standard (requires download); Optional – HPE iLO Advanced, and HPE OneView Advanced (require licenses)
System Fan Features Standard 2 fans, none-hot-plug, optional 4 additional fans, redundant
Expasions Slots 5, for detailed description refer to QuickSpecs (quickspecs)
Storage Controller HPE Smart Array S100i SR Gen10 SW RAID and HPE Smart Array E208i-p SR Gen10 Controller, depending on model

Một số đặc điểm nổi bật:

Hỗ trợ bộ vi xử lý Intel® Xeon® Scalable thế hệ 1 và 2, cung cấp khả năng xử lý dữ liệu mạnh mẽ và tiết kiệm năng lượng. Hỗ trợ bộ vi xử lý Intel® Xeon® Scalable thế hệ 1 và 2, cung cấp khả năng xử lý dữ liệu mạnh mẽ và tiết kiệm năng lượng.

Thiết kế nhỏ gọn, không ồn và dễ dàng bảo trì, phù hợp cho các văn phòng nhỏ và chi nhánh.

Server HPE ProLiant ML110 G10
Server HPE ProLiant ML110 G10

***Xem thêm: Máy chủ vật lý là gì?

Máy Chủ Server IBM X3500M4

Máy chủ Server IBM X3500M4 là một sản phẩm máy chủ doanh nghiệp mạnh mẽ của IBM. Nó cung cấp khả năng xử lý cao, khả năng mở rộng linh hoạt và tính ổn định, phù hợp cho việc xử lý công việc doanh nghiệp. Máy chủ này cũng được đánh giá cao về tính bảo mật và khả năng quản lý dễ dàng. 

Thông tin kỹ thuật

Form factor/height 5U tower or rack server
Processor (max) Up to two Intel Xeon Processor E5-2600 v2 product family at 3.5 GHz, 8.0 GT/s QPI system speed, and 30 MB of cache per processor socket
Cache (max) Up to 30 MB per processor
Memory (max) Maximum 384 GB of DDR3 RDIMMs or 768 GB of DDR3 LRDIMMs or 64 GB of DDR3 UDIMMs; 24 DIMM slots maximum, up to 1866 MHz memory speed
Expansion slots Up to eight PCIe expansion slots; Six PCIe standard with additional two PCIe slots when the second processor is populated. Optional PCI-X available via interposer conversion kit.
Drive bays (total/hot-swap) Eight 2.5-inch hot-swap or eight 3.5-inch hot-swap bays standard; up to thirty-two 2.5-inch hot-swap bays via optional upgrade kit or eight 3.5-inch simple-swap bays via configure to order (CTO)
Maximum internal storage 51.2 TB of 2.5-inch hot-swap drives (HDD upgrade options required) or 48 TB of 3.5-inch hot-swap or simple- swap SAS/SATA (via configure to order only)
Network interface Intel I350AM4 Quad Port GbE
Power supply (std/max) 1/2 hot-swap redundant 550 W/750 W/900 W, 80 PLUS® platinum
Hot-swap components Power supply and hard disk drives
RAID support Integrated 6 Gbps or new optional 12 Gbps hardware RAID-0, -1, -10, optional RAID-5, -50, -6, -60 with cache and battery or flash and supercap
System management Automatic Server Restart; Predictive Failure Analysis on processors, voltage regulator modules (VRMs), fans and memory; light path diagnostics; Integrated Management Module 2; optional remote presence; IBM Systems Director and IBM Systems Director Active Energy Manager, IMM2 with dedicated management port
Operating systems supported Microsoft Windows Server 2012/2008 R2, Red Hat Enterprise Linux, SUSE Linux Enterprise, VMware vSphere Hypervisor

Một số đặc điểm nổi bật

Hỗ trợ bộ vi xử lý Intel® Xeon® E5-2600 v2, cung cấp khả năng xử lý dữ liệu mạnh mẽ và tiết kiệm năng lượng. Có sáu khe cắm PCIe 3.0, cho phép thêm các card mạng hoặc card đồ họa tùy theo nhu cầu.

Có tám khay ổ cứng lắp nóng SATA hoặc SAS, cho phép nâng cấp và mở rộng dung lượng lưu trữ lên đến 32 TB phù hợp làm máy chủ doanh nghiệp.

Máy Chủ Server IBM X3500M4
Máy Chủ Server IBM X3500M4

***Xem thêm thiết bị máy chủ ảo VPS là gì?

FUJITSU Server PRIMERGY TX2550 M5 Silver 4208

FUJITSU Server PRIMERGY TX2550 M5 là một máy chủ doanh nghiệp với công nghệ tiên tiến để mang lại tính linh hoạt cho khối lượng công việc tuyệt vời cho các doanh nghiệp, cộng với khả năng mở rộng với hiệu quả chi phí cao. Máy chủ này có thể hỗ trợ tối đa 1.5 TB bộ nhớ DDR4 và 32 ổ cứng, cung cấp khả năng xử lý dữ liệu mạnh mẽ và dung lượng lưu trữ lớn.

Thông tin kỹ thuật

Chipset Intel® C624
Mainboard type D3386-B
Product Type Dual Socket Tower Server
Processor Intel® Xeon® Processor Scalable Family
Memory 8 GB – 1.5 TB, DIMM (DDR4 / DDR-T for non-volatile memory modules)
Memory protection Advanced ECC, SDDC
Drives (optional) DVD-ROM, half height, SATA I

DVD Super Multi, half height, SATA I

DVD supermulti, ultraslim, SATA I

Blu-ray Disc™ Triple Writer, ultraslim, SATA I

RDX Drive, 100 MB/s, 320 GB, 500 GB, 1 TB, 2 TB, USB 3.0

LTO6HH Ultrium, 160 MB/s, 2,500 GB, SAS 6Gb/s

LTO7HH Ultrium, 300 MB/s, 2,500 GB, SAS 6Gb/s

PCI-Express 3.0 x8 5 x Full height Note: 2 of the slots become available via optional riser card. Refer to configurator for details
PCI-Express 3.0 x16 3 x Full height Note: One x16 PCIe slot is available with the first CPU, can be occupied by the optional Riser card. Second CPU adds two more x16 PCIe slots. Refer to configurator for details.
PCI-slots 1 x PCI 32Bit, available via optional riser card. Refer to configurator for details
Slot Notes in SAS configuration 1x PCI-Express occupied by modular RAID controller
Accessible drive bays 3 x 5.25/1.6-inch
Optional accessible drives 3x 1.6×5.25″ bays for an optical and/or backup drives

All possible options described in relevant system configurator.

I/O controller onboard Intel® C624, 9-port SATA (8 x for internal hard disks, 1 x for accessible drives)

All hardware storage controller options are described under Components

2 x 1 Gbit/s onboard

IPMI 2.0 compatible, Integrated Remote Management Controller (iRMC S5, 512 MB attached memory incl. graphics controller)

Trusted Platform Module (TPM) optional TPM
Power supply configuration 1x non hot-plug power supply or 2x hot-plug power supply for redundancy
Active power (max. configuration) 748 W
Weight Up to 35.5 kg
Rack (W x D x H) 483 (Bezel); 448 mm (body) x 736 x 177 mm
Floor-stand (W x D x H) 177 x 777 x 456 mm
Server Management Server Management
Option ServerView Suite (Maintain), ServerView eLCM, iRMC Advanced Pack incl. Advanced Video Redirection (AVR), video capturing and Virtual Media, Infrastructure Manager (ISM), Automate device configuration

Mass OS installation

Node Management

Health status Monitoring and Control

Capacity/Threshold Management

Power Management

Converged Management

Auto Discovery

Virtual-IO Management

Network topology Management, Remote Management

Update Management

Logging and Auditing

Integrate in to

Enterprise Management

Vendor specific Management

Monitor 3rd party platforms

Special features Affordable dual processor performance, solid expandability and optional redundancy features, ideal for Enterprises, SMEs and branch offices
Warranty period 3 years
Warranty type Onsite warranty Warranty conditions tbd
Service Lifecycle 5 years after end of product life

Một số đặc điểm nổi bật:

FUJITSU Server PRIMERGY TX2550 M5 Silver 4208 là một máy chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ có hiệu suất cao, độ tin cậy cao và chi phí hợp lý. Máy chủ này được trang bị bộ vi xử lý Intel® Xeon® Silver 4208, có 8 nhân và 16 luồng, tốc độ xung nhịp 2.1 GHz và bộ nhớ đệm 11 MB. Máy chủ này có thể hỗ trợ tối đa 1.5 TB bộ nhớ DDR4 và 32 ổ cứng, cung cấp khả năng xử lý dữ liệu mạnh mẽ và dung lượng lưu trữ lớn.

FUJITSU Server PRIMERGY TX2550 M5 Silver 4208
FUJITSU Server PRIMERGY TX2550 M5 Silver 4208

***Xem thêm: Máy chủ ảo VPS Free tốt nhất hiện nay

Tiêu chí lựa chọn máy chủ doanh nghiệp nhỏ

Khi doanh nghiệp nhỏ lựa chọn máy chủ cần xem xét một số tiêu chí quan trọng. Đầu tiên, máy chủ doanh nghiệp có hiệu suất cao để đáp ứng nhu cầu xử lý công việc một cách mượt mà và hiệu quả. Ngoài ra, dung lượng lưu trữ cũng là yếu tố quan trọng đảm bảo máy chủ có đủ không gian để lưu trữ dữ liệu và ứng dụng của doanh nghiệp. Bảo mật cũng không thể thiếu, máy chủ cần có tính năng bảo mật mạnh mẽ để bảo vệ thông tin quan trọng. 

Đồng thời, tính linh hoạt và khả năng mở rộng của máy chủ cũng cần được xem xét để đáp ứng sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai. Cuối cùng, việc xem xét chi phí đầu tư ban đầu và chi phí vận hành là rất quan trọng để đảm bảo tính khả thi tài chính. Qua đó, việc cân nhắc kỹ lưỡng các tiêu chí này sẽ giúp doanh nghiệp nhỏ chọn được giải pháp máy chủ phù hợp nhất.

Lựa chọn máy chủ doanh nghiệp phù hợp
Lựa chọn máy chủ doanh nghiệp phù hợp

Hy vọng những thông tin về “TOP 5+ Dòng máy chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ” của bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông về các dòng máy chủ doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay thì hãy liên hệ ngay với Digitech JSC. Chúng tôi cam kết:

  • Các thiết bị chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với giá siêu cạnh tranh.
  • Nhận được tư vấn miễn phí về các giải pháp phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn.
  • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7, xử lý sự cố nhanh chóng và hiệu quả.
  • Được hưởng chính sách bảo hành từ nhà sản xuất.
  • Có chương trình khuyến mãi, giảm giá và quà tặng hấp dẫn.

Digitech JSC – Đơn vị chuyên cung cấp máy chủ doanh nghiệp chất lượng – Liên hệ qua số Hotline 0903496668 để được tư vấn, báo giá tốt nhất.