Cách tạo tài khoản và thêm thiết bị trên Forticloud của Fortinet

Forticloud cung cấp quyền truy cập cho nhiều giải pháp của Fortinet thông qua việc đăng nhập một lần bao gồm fortiweb cloud, fortigate cloud, fortiCWP, fortimail,… mang đến phương pháp dễ dàng để kết nối, bảo vệ cùng cung cấp dữ liệu,…. Vậy làm sao để tạo tài khoản và thêm thiết bị trên forticloud của Fortinet? Hãy cùng Digitechjsc tìm câu trả lời với chia sẻ sau.

Forticloud Fortinet là gì?

 • Cloud mang đến giải pháp quản lý dựa trên đám mây để đơn giản hoá việc triển khai ban đầu. Forticloud mang lại phương pháp dễ dàng để kết nối, bảo vệ cùng cung cấp dữ liệu và những ứng dụng tại chỗ hay trên đám mây. Đây là giải pháp của Fortinet nhằm cung cấp bảo mật như một dịch vụ. Nó là một bộ gồm các cổng và dịch vụ đám mây cho phép khách hàng có thể truy cập và quản lý một loạt những giải pháp cùng dịch vụ của Fortinet – tất cả đều đến từ một trang web dễ truy cập.
 • Bên cạnh đó, Forticloud còn cung cấp các quyền truy cập vào Forticare để quản lý thiết bị cùng tài khoản Fortinet.
 • Forticloud cung cấp quyền truy cập vào nhiều giải pháp của Fortinet thông qua việc đăng nhập một lần bao gồm fortiweb cloud, fortigate cloud, fortiCWP, fortimail,… Tải khoản forticloud miễn phí dành cho khách hàng và đối tác nhưng quyền truy cập vào bộ cung cấp forticloud yêu cầu giấy phép với từng giải pháp.
 • Bạn có thể sử dụng Forticloud:
+ Thực hiện điều hướng giữa các dịch vụ nền tảng đám mây dễ dàng và an toàn
+ Quyền lợi giám sát và hỗ trợ vé đối với khách hàng cùng sản phẩm
+ Quản lý việc cài đặt đăng nhập và tài khoản
 • Với việc đăng ký Forticloud Premium, người đăng ký sẽ có thêm chức năng gồm khả năng quản lý từ xa được cải thiện hay các phiên bản dùng thử dịch vụ và quản lý cung cấp bởi đám mây. Các đăng ký bổ sung có sẵn giúp lưu giữ nhật ký, dịch vụ FortiGuard Indicator of compromise cùng hỗ trợ nhiều người thuê.
 • Forticloud Premium dành cho mỗi tài khoản, cấp phép hàng năm và cung cấp tính đủ điều kiện cùng quyền truy cập, dùng thử trên những sản phẩm đám mây khác nhau.
Forticloud Fortinet là gì?

***Tìm hiểu thêm: So sánh đặc điểm của Fortinet Fortigate FG-1200D và PaloAlto PA-5050

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Cách đăng ký tài khoản trên Forticloud của Fortinet

Cách 1: đăng ký thông tin tài khoản tại website: https://support.fortinet.com/
 • Bước 1: Truy cập vào website theo đường daxn trên rồi nhấn Register để thực hiện đăng ký
 • Bước 2: Sau khi nhập thông tin email xong bạn sẽ nhận được mã kích hoạt. Lưu ý: mỗi thiết bị chỉ được kích hoạt một lần duy nhất thông qua cloud. Do vậy, email được chọn phải chuẩn để nhận những thông tin phản hồi và có thể thay đổi mật khẩu về sau.
 • Bước 3: Lấy mã kích hoạt từ mail đã gửi về sau đó điền đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn. Nhập các thông tin như tổ chức, quốc gia và số điện thoại,… để có thể hoàn tất quá trình đăng ký.
Cách 2: Thực hiện đăng ký trực tiếp trên thiết bị. Lưu ý: thiết bị cần có kết nối internet
 • Bước 1: truy cập thiết bị trên trình duyệt web rồi tìm đến phần Fortigatecloud -> account -> activate
 • Bước 2: sau khi chọn create accout và nhập đầy đủ thông tin như yêu cầu thì nhấn Ok
Hướng dẫn cách tạo tài khoản trên Forticloud của Fortinet

***Tìm hiểu thêm: So sánh thiết bị Sophos XG 115/115w với Fortinet Fortigate FG-60E

Cách thêm thiết bị vào Forticloud của Fortinet

 • Bước 1: Cũng như cách đăng ký tài khoản, bạn cũng thực hiện truy cập thiết bị trên trình duyệt web rồi tìm đến phần Fortigatecloud -> account -> activate. Lưu ý: thiết bị cần có kết nối internet. Nếu chưa được kích hoạt cloud sẽ ở trạng thái Notactive
 • Bước 2: Điền thông tin đăng nhập bằng gmail đã đăng ký trước đó và nhấn OK, việc thêm thiết bị thành công khi trạng thái chuyển sang activated.
 • Bước 3: truy cập vào website: https://support.fortinet.com/ rồi chọn phần product list để thấy danh sách các thiết bị đã được thêm vào.
Hưỡng dẫn cách thêm thiết bị trên Forticloud của Fortinet
Cách cài Log lên Forticloud: trên giao diện web của thiết bị tìm mục Log & report sau đó chọn Log setting -> click send logs to forticloud. Tại phần này sẽ có rất nhiều tuỳ chỉnh để lựa chọn theo yêu cầu kết nối.
Trên đây là một số cách tạo tài khoản và thêm thiết bị trên Forticloud của Fortinet, hy vọng bài viết đã mang đến thông tin bổ ích cho bạn đọc. Liên hệ với Digitechjsc qua hotline 0903 496 668 nếu bạn còn thắc mắc bất cứ vấn đề nào liên quan đến thiết bị thiết bị mạng fortinet gồm Fortinet FortiSwitch,… và giải pháp mạng nhé.