FG 60E – Firewall Fortinet FortiGate® 60 Series

Thông tin chung về FG 60E – Firewall Fortinet FortiGate® 60 Series

 • Console Port
 • 2x GE RJ45 WAN Ports
 • 1x GE RJ45 DMZ Ports
 • 7x GE RJ45 Internal Ports
Fortinet FortiGate 60E thuộc thế hệ Fortinet FortiGate 60 với tính năng bảo mật tích hợp hiệu suất cao trong cơ sở hạ tầng IT, đã được Tạp chí Fortune khuyên dùng. Đây là một trong những giải pháp bảo mật thông tin cho doanh nghiệp và khả năng chống mã độc đỉnh cao đến từ Công ty Fortinet (USA).
Fortinet FortiGate 60E là thế hệ tường lửa Fortinet FortiGate 60thuộc hãng Fortinet (đây hãng bảo mật duy nhất đã đạt được 8 chứng nhận của ICSA Lab và nhận được chứng chỉ ISO 9001, năm 2009. Bên cạnh đó, còn nhiều các chứng chỉ có giá trị khác). Nó là thế hệ bảo mật an ninh mạng và là một trong số giải pháp công nghệ được  dùng để bảo vệ thông tin doanh nghiệp một cách an toàn trước những nguy cơ bị các mã độc nguy hiểm như malware và ransomware “ghé thăm”.

Khi Hacker “chăn thả” Malware và Ransomware

 • Trên trang thông tin điện tử “Báo Mới” gần đây, cũng đã có các thông tin công bố về kết quả của một số tổ chức đã bị Malware tấn công vào các thiết bị di động. Đây là một trong những phần mềm ác ý và  là mã độc  đã được tạo ra từ các Hacker nhằm tấn công thông tin doanh nghiệp.
 • Theo đó, chỉ trong quý I/2017, FortiGuard Labs cũng đã ghi nhận đến 62 triệu lần phát hiện ra Malware. Trong đó, có 16.582 biến thể phát sinh từ 2.534 dòng Malware. Việc Malware được các Hacker “chăn thả” ngày càng có tính tự động hóa cao, dẫn đến tình trạng doanh nghiệp đứng trước nguy cơ bị đánh sập toàn bộ thông tin sẽ càng trở nên đáng báo động với tần suất dày đặc hơn trong thời gian tới
 • Chiến lược gia An ninh mạng của Fortinet, ông Chew Poh Chang đã đưa ra kết quả dự đoán, vào năm 2018 sẽ có sự trỗi dậy của Hivenet và Swarmbot với khả năng tự học hỏi. Tin tặc mạng sẽ dùng những thiết bị có trí thông minh cao hơn để thay thế cho Botnet, tạo ra những hướng tấn công với hiệu quả cao hơn.
 • Ông cũng giải thích thêm, Hivenet sẽ có thể lợi dụng khả năng tự học hỏi để tấn vào các hệ thống có lỗ hỏng hoặc yếu kém trên một quy mô diện rộng. Loại mã độc này sẽ có khả năng tự liên lạc được với nhau và tự hành động dựa trên trí thông minh cục bộ được chia sẻ. Điều đáng ngại nhất chính là việc mã độc này còn có khả năng tăng trưởng theo cấp số nhân và tấn công thành đàn, cùng một lúc công phá nhiều doanh nghiệp.
 • Các doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ đám mây hay dịch vụ thương mại cùng cơ quan nhà nước, hạ tầng trọng yếu, những tổ chức y tế cũng sẽ đứng trước “cơn bạo bệnh” mang tên Ransomware – mã độc tống tiền trong năm 2018 nhằm đạt được mục tiêu tạo ra nhiều hơn dòng doanh thu cho “thế lực ngầm”.

***Xem thêm: So sánh tường lửa Fortinet Fortigate NGFW

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Chống Hacker nay đã dễ dàng hơn xưa

 • Song hành với những tiến bộ vượt bật của khoa học – kỹ thuật và công nghệ, cũng đã kéo theo nhiều hệ lụy không mong muốn liên quan đến vấn đề bảo mật thông tin cho doanh nghiệp. Tin tặc (Hacker) đang ngày càng tinh vi hơn trong việc thiết kế và sử dụng mã độc để đánh sập và lấy cấp thông tin của doanh nghiệp. Do vậy, nếu không có kế hoạch phòng thủ ngay ban đầu thì việc doanh nghiệp của bạn có thể sẽ đi vào bế tắc hay không là điều không thể báo trước.
 • Để có thể chống lại được “thế giới ngầm” hay các mã độc đầy nguy hại, ngoài việc training và quản lý quy trình làm việc của đội ngũ nhân sự hiệu quả, mỗi doanh nghiệp còn cần có các giải pháp bảo mật cho hệ thống thông tin của doanh nghiệp mình thật sự đỉnh cao. Có thể sẽ tốn kém một ít chi phí nhưng nếu nhìn rộng và lâu dài thì đây hoàn toàn là một chuyện nên làm và cần được tiến hành triển khai ngay vì sự tồn tại và phát triển thịnh vượng của doanh nghiệp mình.
 • Thế hệ tường lửa (Firewall) Fortinet FortiGate 60E ra đời bởi Công ty Fortinet FortiGate tại Mỹ,là sự lựa chọn đúng đắn dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhắc đến công ty Fortinet thì có lẽ không còn mấy xa lạ với chúng ta, nhất là những người trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đây được xem là hãng tiên phong toàn cầu trong các giải pháp an ninh mạng với hiệu năng cao và đã được công nhận là một trong những Công ty hàng đầu trong đánh giá của Gartner Magic Quadrant (năm 2017) về mảng tường lửa dành cho mạng doanh nghiệp.
 • Hãng bảo mật này là Công ty duy nhất đạt được 8 chứng nhận của ICSA Lab, chứng chỉ ISO 9001 vào năm 2009. Bên cạnh đó, Fortinet còn có nhiều các chứng nhận và chứng chỉ khác như của NSS, CIPA, Virus Bulletin 100, EAL-4+.

Tìm giải pháp bảo mật này ở đâu tại Việt Nam?

 • Tại Việt Nam, hiện nay các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã có thể dễ dàng tìm kiếm giải pháp này ở các ty cung cấp thiết bị và giải pháp về mạng. Nhưng, để đảm bảo chất lượng và dịch vụ với giá thành tốt nhất thì bạn nên chọn những đơn vị uy tín. Và Công ty Cổ Phần Giải Pháp Công Nghệ Số tự hào là địa chỉ tin cậy cho bạn lựa chọn. Ở đây, chuyên phân phối thiết bị mạng chính hãng với giá cả cạnh tranh, cùng đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin sẽ giúp bạn tư vấn, lắp đặt, hướng dẫn một cách hiệu quả nhất.
 • Dòng Fortinet FortiGate 60E với thiết kế nhỏ gọn, mang đến giải pháp bảo mật mạng tuyệt vời trong một máy tính để bàn, thích hợp đặt ở các chi nhánh văn phòng của doanh nghiệp. Cùng tính năng bảo vệ chống lại những mối đe dọa trên mạng với SD-WAN an toàn hàng đầu trong ngành, đây là giải pháp đơn giản và dễ triển khai.Tham khảo thêm chi tiết về thiết bị tường lửa Fortinet FortiGate 60 và Fortinet FortiGate 60B tại digitechjsc.net

Tính năng nổi bật của sản phẩm Fortinet FortiGate 60E

Thiết bị bảo mật (UTM):

 • Bảo mật và kết nối hợp nhất đành cho các doanh nghiệp nhỏ.
 • Bảo vệ được đánh giá cao nhất trong ngăn chặn các mối đe dọa.
 • Tích hợp mạng có dây và không dây giúp đơn giản hóa CNTT.
 • Phần cứng được xây dựng nhằm mục đích nâng cao hiệu suất tốt nhất trong ngành.
 • Quản lý đám mây giúp quản trị dễ dàng.

***Tìm hiểu thêm: tính năng và lợi ích UTM của Firewall Fortigate

Đảm bảo SD-WAN:

 • Bảo mật truy cập Internet trực tiếp cho các ứng dụng đám mây, cải thiện độ trễ và giảm chi phí cho WAN.
 • Hiệu quả, hiệu suất với khả năng phòng ngừa cao.
 • Bộ điều khiển đường dẫn WAN và giám sát sức khỏe liên kết tăng hiệu suất ứng dụng.
 • IPsec VPN cùng SSL tốt nhất cho ngành xử lý bảo mật và việc kiểm tra hiệu suất.
 • Quản lý tập trung và triển khai Zero Touch

Giao diện:

 • Cổng USB
 • Cổng điều khiển
 • Cổng WAN WAN RJ45 2x
 • 1x Cổng RJ45 DMZ của GE
 • Cổng nội bộ 7x GE RJ45

Được hỗ trợ bởi SPU SoC3:

 • Kết hợp một CPU dựa trên RISC cùng với nội dung SPU độc quyền của Fortinet và bộ vi xử lý mạng mang lại hiệu suất cao.
 • Đơn giản hóa thiết kế thiết bị, đồng thời cho phép đột phá hiệu suất cho các mạng nhỏ hơn.
 • Hỗ trợ tăng tốc tường lửa trên tất cả những kích thước gói cho thông lượng tối đa.
 • Cung cấp xử lý nội dung UTM tăng tốc mang đến hiệu suất bảo vệ vượt trội.
 • Tăng tốc hiệu suất VPN với tốc độ cao và an toàn tiếp cận từ xa.

Kết nối WAN 3G / 4G

 • Dòng FortiGate / FortiWiFi 60E gồm cổng USB cho phép người dùng cắm modem USB 3G / 4G của bên thứ ba tương thích, cung cấp thêm kết nối WAN bổ sung hay liên kết dự phòng với độ tin cậy tối đa.

Mức độ phủ sóng không dây cao cấp

 • Điểm truy cập Dual-Stream và băng tần kép tích hợp với nội bộ ăng-ten được tích hợp trên FortiWiFi 60E, cho tốc độ nhanh.
 • Truy cập không dây 802.11ac, Chipset dual-band giải quyết, yêu cầu tuân thủ PCI-DSS, quét đối với AP giả mạo, điều chỉnh và bảo vệ dữ liệu một cách tối đa.

Security Fabric

 • Security Fabric cho phép việc mở rộng bảo mật tự động và thích ứng với nhiều hơn tải công việc và dữ liệu được thêm vào. Bảo vệ dữ liệu liên tục khi người dùng và ứng dụng của họ di chuyển giữa IoT, thiết bị và môi trường đám mây trên toàn mạng.
 • FortiGate là nền tảng của Security Fabric, có tính năng mở rộng bảo mật thông qua khả năng hiển thị và kiểm soát bằng việc tích hợp chặt chẽ với các sản phẩm bảo mật ciùng các giải pháp Fabric-Ready Partner khác của Fortinet.
Thông số kỹ thuật: Fotinet FotiGate 60E và các sản phẩm tương tự: 
Fortigate 60E Fortigate 60E-POE Fortiwifi 60E Fortigate 61E Fortiwifi 61E
Thông số kỹ thuật phần cứng
Cổng GE RJ45 WAN / DMZ 2/1 2 2/1 2/1
Cổng nội bộ GE RJ45 7 7 7
GE RJ45 PoE / + Cổng 8
Giao diện không dây 802.11 a/b/g/n/ac 802.11 a/b/g/n/ac
Cổng USB 1 1 1 1 1
Bảng điều khiển (RJ45) 1 1 1 1
Bộ nhớ trong 1x128GB SSD
Hiệu suất hệ thống
Thông lượng của tường lửa (các gói UDP 1518/512/64 byte) 3/3/3 Gbps
Độ trễ tường lửa (các gói UDP 64 byte) 3 μs
Thông lượng tường lửa (Gói mỗi giây) 4.5 Mpps
Các phiên đồng thời (TCP) 1,3 triệu
Phiên mới / Thứ hai (TCP) 30,000
Chính sách tường lửa 5,000
Thông lượng IPsec VPN (512 byte)1 2 Gbps
Cổng nối IPsec VPN đường hầm 200
IPsec VPN đường hầm Client-to-Gateway 500
SSL-VPN thông lượng 150 Mb / giây 150 Mbps
Người dùng SSL-VPN đồng thời (Tối đa được đề xuất, Chế độ đường hầm) 100
Kiểm tra thông lượng SSL (IPS, HTTP)3 175 Mbps
Thông lượng điều khiển ứng dụng (HTTP 64K)2 650 Mbps
Thông lượng CAPWAP (HTTP 64K) 890 Mbps
Tên miền ảo (Mặc định / Tối đa) 10/10
Số lượng tối đa công tắc hỗ trợ 8
Số lượng tối đa FortiAP (Tổng số / Chế độ đường hầm) 30/10
Số lượng tối đa FortiTokens 100
Số lượng tối đa FortiClients đã đăng ký 200
Cấu hình sẵn sàng cao hoạt động / hoạt động, hoạt động / thụ động, Clustering
Hiệu suất hệ thống – Kết hợp lưu lượng truy cập tối ưu
Thông lượng IPS2 1.400 Mb / giây
Hiệu suất hệ thống – Kết hợp lưu lượng truy cập doanh nghiệp
Thông lượng IPS2 400 Mbps
Thông lượng NGFW2,4 250 Mbps
Thông báo bảo vệ mối đe dọa2,5 200 Mbps
Kích thước
Chiều cao x Rộng x Dài (inch) 1,5 x 8,5 x 6,3
Chiều cao x Rộng x Dài (mm) 38 x 216 x 160
Trọng lượng 1,9 lbs (0,9 kg) 1,9 lbs (0,9 kg) 2,2 lbs (1,0 kg) 1,9 lbs (0,9 kg) 1,9 lbs (0,9 kg) 1,9 lbs (0,9 kg)
Yếu tố hình thức Màn hình
Môi trường hoạt động và chứng chỉ
Nguồn điện yêu cầu 100–240V AC, 50–60 Hz
Dòng điện tối đa 110V AC / 1.5 A 0.8A 115V AC / 0.9A 115V AC / 0.9A 115V AC / 0.9A
220V AC / 0,75 A 230V AC / 0,6A 230V AC / 0,6A 230V AC / 0,6A
Tổng ngân sách điện PoE có sẵn * N/A 75W N/A N/A N/A
Công suất tiêu thụ (Trung bình / Tối đa) 11,7 / 14 W 20/95 W 12,6 / 15,2 W 11,9 / 14,3 W 13/16 W
Tản nhiệt 40 BTU / h 324 BTU / h 52 BTU / h 49 BTU / h 55 BTU / h
Nhiệt độ hoạt động F 32–104 ° F (0–40 ° C)
Nhiệt độ bảo quản -31–158 ° F (-35–70 ° C)
Độ ẩm 10–90% không ngưng tụ
Mức độ ồn không quạt 0 dBA
Độ cao vận hành Lên đến 7.400 ft (2.250 m)
Tuân thủ Phần 15 Lớp B, C-Tick, VCCI, CE, UL / cUL, CB
Chứng chỉ ICSA Labs Tường lửa, IPsec, IPS, Antivirus, SSL-VPN
* Tải tối đa trên mỗi cổng PoE / + là 30W (802.3at)

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ SỐ  – Nhà Phân Phối cung cấp thiết bị mạng fortinet, Đại lý cấp cao tại thị trường Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Web: https://digitechjsc.net/

Email: marketing@digitechjsc.com.vn

VPGD: Tòa nhà FS, 47 Đường Nguyễn Tuân, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

***Xem thêm: